Tin tức/(Trường THCS Nhân Hòa)/TÀI NGUYÊN THAM KHẢO/
Giới thiệu về một số đặc sản của xã Hòa Hậu

Hòa Hậu là một xã thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Năm 1977, hợp nhất xã Nhân Hòa và xã Nhân Hậu thành một xã lấy tên là xã Hòa Hậu. Đây là xã nằm bên đường quốc lộ 38B nối từ Hải Dương tới Ninh Bình đi qua.

Hòa Hậu nằm ở phần cực Nam của huyện Lý Nhân. Phía Nam có sông Châu Giang làm ranh giới tự nhiên giữa Hòa Hâụ với tỉnh Nam Định. Phía Đông có sông Hồng làm ranh giới tự nhiên giữa Hòa Hậu với tỉnh Thái Bình. Làng Nhân Hậu xưa còn có tên là thôn Đại Hoàng, là nơi sinh ra nhà văn Nam Cao.

Hòa Hậu có rất nhiều đặc sản nổi tiếng: chuối Ngự (chuối Ngự Đại Hoàng thơm và rất ngọt đã từng là thứ quả tiến vua nên được gọi là chuối Ngự). Hồng không hạt cũng là một đặc sản nổi tiếng.

                  

Ngoài ra Đại Hoàng còn có món cá kho rất đặc biệt: cá kho làng Vũ Đại hay còn gọi là Cá kho Đại Hoàng, cá kho Nhân Hậu, cá kho Hà Nam. Tất cả những tên gọi trên đều cùng là món cá kho cổ truyền của làng, đã nổi tiếng khắp nơi nơi trên toàn quốc và còn xuất khẩu ra nước ngoài. Món cá kho này rất đặc biệt bởi thịt cá cứng chắc, xương cá xốp mềm, cá có hương vị rất hấp dẫn và không còn mùi tanh thông thường của cá. Cá để kho phải là cá trắm đen từ 3 kg trở lên. Niêu kho cá phải là niêu được đặt mua ở Nghệ An, vung niêu đặt mua ở Thanh Hóa. Nồi cá đòi hỏi ướp tẩm đầy đủ gia vị như gừng, riềng, nước cốt chanh, nước cốt xương lợn… và những hương liệu gia truyền mà chỉ có những nhà nghề lâu năm mới có. Cá sau khi tẩm ướp sẽ đun liên tục trong thời gian từ 12- 13 tiếng đồng hồ, củi dùng để đun phải là củi nhãn.

               

Tác giả: thcsnhanhoa

Xem thêm

Văn bản mới

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN
Múa kỷ niệm mái trường trong lễ đón chuẩn năm học 2015-2016
dạy học theo VNen môn Âm nhạc 6
NÓI CHUYỆN HỌC NHƯ THẾ NÀO
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kết quả thi khoa học kĩ thuật

kết quả thi khoa học kỹ thuật nhà trường

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy chế làm việc năm học 2018-2019

Quy chế làm việc năm học 2018-2019
Xem thêm...