GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NHÂN HOÀ
    Trường THCS Nhân Hoà tiền thân là trường PTCS Nhân Hoà được thành lập năm 1960 xây dựng trên xóm 20 , xã Hoà Hậu , huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam . Đến năm 1993 trường tách ra thành trường PT cấp 2 Nhân Hoà và hiện nay là trường THCS Nhân Hoà. Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, trường THCS Nhân Hoà đã dần được từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, cải thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trong những năm qua, tuy là trường ở nông thôn nhưng trường THCS Nhân Hoà cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong huyện . Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện đạt thành tích cao. Đã có 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh và nhiều đồng chí được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT luôn rất cao từ năm 2009 đến năm 2013 trường đều xếp thứ ba của huyện đặc biệt năm học 2014 trường đã vươn lên xếp thứ 2/25trường trong huyện và xếp thứ 9 so với các trường THCS trong toàn tỉnh; chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định và giữ vững có nhiều tiến bộ. Liên đội thiếu liên luôn được công nhận là liên đội mạnh cấp huyện .
     Năm học 2016-2017, trường có 20 cán bộ giáo viên, trong đó có 100% CB giáo viên có trình độ đạt chuẩn , có 10 đồng chí có trình độ Đại học, 4 đồng chí đang học Đại học tại chức. Số học sinh là 211 em chia thành 7 lớp. Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 12 Đảng viên, chi bộ liên tục đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
     Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”, trường THCS Nhân Hoà đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, trường đã có 14 /20 giáo viên soạn bài bằng vi tính và có 14 giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.
      Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường THCS Nhân Hoà đã được đón nhận các danh hiệu: đạt danh hiệu trường Tiên tiến và tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm, Từ năm 2007 đến năm 2014 đã có khoảng 150 em đạt giải HSG cấp huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được đánh giá là trường có nhiều cố gắng trong huyện. Công đoàn nhà trường được tặng Giấy khen Công đoàn ngành. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh của trường nhiều năm liên tục được huyện Đoàn tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân. Được sự quan tâm của các ngành các cấp hiện nay trường đang khởi công xây dựng thêm dãy nhà hai tầng với 12 phòng học và phòng học bộ môn để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Thầy và trò đang háo hức đón chờ ngôi trường mới. Các bạn hãy đến với trường THCS Nhân Hoà nhé! thầy và trò của trường chúng tôi sẽ đón tiếp các bạn với nụ cười thân thiện và mến khách!
                 
 

NHIỆM VỤ, CHỨC NĂNG VÀ QUYỀN HẠN

1. Tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS do Bộ trư­ởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

2. Huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em khuyết tật, trẻ em đã bỏ học đến trường, thực hiện phổ cập giáo dục và chống mù chữ trong cộng đồng. Nhận bảo trợ và giúp các cơ quan có thẩm quyền quản lí các hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục THCS theo sự phân công của cấp có thẩm quyền.

 3. Xây dựng, phát triển nhà trường theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển giáo dục của địa phương.

4. Thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.

5. Quản lí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

6. Quản lí, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

7. Phối hợp với gia đình, các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng thực hiện hoạt động giáo dục.

8. Tổ chức cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng.

9. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

 

 TẦM NHÌN, SỨ MẠNG, GIÁ TRỊ VÀ VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG

1. Tầm nhìn

Trường THCS Nhân Hòa sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, đào tạo những học sinh khỏe về thể chất, mạnh mẽ về trí lực trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

2. Sứ mệnh

“Tạo cơ hội cho học sinh phát huy hết những năng lực tiềm ẩn của  chính mình với một văn hóa giáo dục hiện đại với những cách thức giao tiếp, truyền đạt mới mẻ theo mô hình trường tiểu học mới Việt Nam để mỗi học sinh luôn tự giác, tự quản; tự học, tự đánh giá; tự trọng, tự tin”.

 3. Giá trị cốt lõi:

Tâm: Chăm sóc, giáo dục học sinh  bằng tình thương yêu, sự công bằng, tôn trọng và trách nhiệm của một nhà giáo;

Trí: Luôn đổi mới và vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại; thái độ đúng mực và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bậc Cha mẹ học sinh ;

Đức: Đề cao và phát huy đạo đức nhà giáo, tuân thủ quy chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học.

 

  MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC, CHỈ TIÊU VÀ PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG

1- Mục tiêu:

1.1. Các mục tiêu tổng quát:

   Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

1.2. Các mục tiêu cụ thể:

          - Mục tiêu ngắn hạn: Duy trì và nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia, khẳng định thương hiệu nhà trường trên địa bàn của huyện.

          - Mục tiêu trung hạn: Đến năm 2018 hoàn thành xây dựng CSVC theo tiêu chuẩn 5 của trường THCS thuộc dự án xây dựng nông thôn mới.

          - Mục tiêu dài hạn: Đến năm 2020, phấn đấu đạt được các mục tiêu sau:

          + Chất lượng giáo dục được khẳng định trong tốp những trường có chất lượng cao của Huyện Lý Nhân.

2- Chỉ tiêu:

2.1. Đội ngũ cán bộ, giáo viên:

- Phấn đấu đến năm 2016 có 100% CB-GV-NV được đánh giá loại Khá trong đó 30% CB-GV xếp loại Xuất sắc về năng lực chuyên môn  theo chuẩn nghề nghiệp  và chuẩn HT; PHT, trong đó có 40% đạt giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

          - 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính và các phần mềm ứng dụng trong giảng dạy và công tác. Có trên 40% trở lên số tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin.

2.2. Học sinh:

- Qui mô: 

          + Phát triển lớp học: 7 lớp (2015);  7 lớp (2016); 8 lớp ( 2017); 

- Kế hoạch huy động: Hàng năm huy động 100% số học sinh 12 tuổi  vào lớp 6; Đảm bảo duy trì sĩ số  100%.

          - Chất lượng học tập: 100% học sinh đạt yêu cầu các môn học

          - Chất lượng đạo đức, kỹ năng sống:

          + Chất lượng đạo đức: 100%  xếp loại tốt khá.

          + Học sinh được trang bị các kỹ năng sống cơ bản, tích cực tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

2.3. Cơ sở vật chất:

          - Cải tạo, khuôn viên nhà trường đảm bảo môi trường sư phạm “xanh -sạch -đẹp”.

           -Mở rộng khuôn viên trường học

          - Đủ công trình vệ sinh  tự hoại cho giáo viên và học sinh.

2.4.Chỉ tiêu thi đua:

- Trường: Duy trì giữ vững danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến; cơ quan văn hoá.

Văn bản mới

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN
Múa kỷ niệm mái trường trong lễ đón chuẩn năm học 2015-2016
dạy học theo VNen môn Âm nhạc 6
NÓI CHUYỆN HỌC NHƯ THẾ NÀO
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kết quả thi khoa học kĩ thuật

kết quả thi khoa học kỹ thuật nhà trường

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

QUY CHẾ CHI TIÊU NỘI BỘ NĂM HỌC 2016-2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

KẾ HOẠCH Công tác pháp chế năm học 2016 - 2017

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy tắc ứng xử văn hóa trường THCS Nhân Hòa

Quy chế làm việc năm học 2018-2019

Quy chế làm việc năm học 2018-2019
Xem thêm...