Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Thịnh)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/
LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2016)

Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống: "Tốn sư trọng đạo" người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn vinh và trọng dụng. Dạy học là một nghề tâm huyết, một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Đúng như nhà sư phạm nổi tiếng người Nga: Cô Men X Ki đã khẳng định: "Dưới ánh nắng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD-ĐT và CĐGD huyện Lý Nhân;

          Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Nhân Thịnh, trường Tiểu học Nhân Thịnh đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều nội dung như: tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo pa nô, khẩu hiệu; tiếp tục đẩy mạnh  thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ trong giáo viên, tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung tôn vinh nghề dạy học;

Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tập trung vào kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng dạy và học: tổ chức thi giáo viên giỏi, sử dụng và làm đồ dùng dạy học,… Tổ chức các lớp, các giáo viên đăng ký các giờ dạy tốt, học tốt; giờ học có nhiều điểm Giỏi; giờ học sử dụng Bài giảng trình chiếu ứng dụng Công nghệ thông tin; đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy sáng tạo, tích cực của giáo viên và học sinh; tổ chức các hoạt động Liên hoan văn nghệ, Giao lưu bóng chuyền, làm báo tường,... tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường để động viên giáo viên, học sinh thi đua dạy tốt, học tốt; tổ chức lao động, tu sửa cảnh quan khuôn viên làm cho trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện;

          Ngày 19/11/2016 thầy và trò nhà trường đã tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với toàn thể giáo viên và học sinh  nhà trường . Đặc biệt,vào đúng ngày 20/11, Đảng ủy, UBND xã tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với toàn thể các nhà giáo của 3 nhà trường.

Tới dự buổi lễ kỉ niệm gặp  mặt  các vị đại biểu đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, CNV  ba nhà trường.  

Sau phần văn nghệ chào mừngĐC Lương Văn Sính – Chủ tich UBND xã phát biểu, ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong bài phát biểu có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui phấn khởi, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

      Cũng trong cảm xúc dâng trào, ĐC Nguyễn Đặng Gia Linh,  giáo viên trường THCS Nhân Thịnhthay mặt các thầy cô giáo trong ba  nhà trường lên phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm xúc động cũng như những lời hứa quyết tâm trước những tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh đã dành cho  các thế hệ thầy cô giáo.

      Thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, sự biết ơn của các bậc phụ huynh học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo - những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người dạy dỗ con em quê hương Nhân Thịnh, ông Nguyễn Văn Thường, Trưởng ban Đại diện CMHS trường tiểu học Nhân Thịnh  phát biểu bày tỏ những tình cảm và chúc mừng các thầy cô giáo trong buổi lễ trọng thể này.     

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm, để lại những cảm xúc tốt đẹp trong lòng mọi người

Một số hình ảnh tiêu biểu

 Hình ảnh các tiết mục văn nghệ của các thầy, cô của Trường Tiểu học Nhân Thịnh 

Tác giả: thnhanthinh

Phần thi kể chuyện của cô giáo Nguyễn Ngọc Hà thi giáo viên chủ nhiệm giỏi
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái
Hà Nam quê hương tôi
phần thi năng khiếu của cô giáo Đào Thị Hương
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái