tin tức-sự kiện

Lễ kỷ niệm 22.12.2017 và nói chuyện truyền thống anh bộ đội cụ Hồ

Sáng ngày 18/12/2017, Trường THCS Nhân Hưng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và nói chuyện truyền thống anh bộ đội cụ Hồ.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nhân Hưng; Đồng chí Trần Huy Mai – thiếu tá quân đội nhân dân Việt Nam đã về hưu. Về phía Trường THCS Nhân Hưng có: Thầy Trương Quốc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Thầy Vũ Văn Dũng– Chủ tịch công đoàn Trường, Phó Hiệu trưởng và cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, thầy Trương Quốc Hà- Hiệu trưởng, chào mừng tới các đại biểu, các đồng chí cựu chiến binh về dự Lễ kỷ niệm và điểm lại chặng đường 73 năm lịch sử truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

73 năm đã đi qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng. Bản chất "bộ đội cụ Hồ" của Quân đội nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai qua các câu chuyện của đồng chí Trần Huy Mai với các e học sinh THCS Nhân Hưng.

Thiếu tá Trần Huy Mai nói chuyện với các em học sinh

Kết thúc buổi nói chuyện đã để lại trong lòng các em học sinh sự biết ơn sâu sắc đến các anh hùng đã hi sinh xương máu trải qua biết bao gian khổ để bảo vệ nền độc lập, hòa bình để các em mới có cuộc sống như ngày hôm nay.

Tác giả: thcsnh

Xem thêm


Phần thi kể chuyện của cô giáo Nguyễn Ngọc Hà thi giáo viên chủ nhiệm giỏi
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái
Hà Nam quê hương tôi
phần thi năng khiếu của cô giáo Đào Thị Hương
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái