Trường THCS Nhân Hưng phối hợp với UBND xã Nhân Hưng tổ chức TLHTSĐ

Sáng 2/10, tại TT HTCĐ xã Nhân Hưng, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Nhân Hưng đã tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Long - Chủ UBND Xã; Nguyễn Duy Đức - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học xã Nhân Hưng; ĐC Phan Quang Thái – Phó Hiệu Trưởng trường THCS Nhân Hưng , Đ/c Đặng Trần Côn Bí thư đoàn xã cùng các ban ngành đoàn thể trong xã các học sinh giáo viên trường THCS, TH, MN.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trong những năm qua, Tuần lễ đã được địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ; mở được nhiều lớp học chuyên đề; xây dựng được nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

Phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng, đồng chí Nguyễn Duy Đức – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học xã đề nghị: lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội tích cực tuyên truyền, tham gia xây dựng xã hội học tập, tạo mọi điều kiện cho công dân học tập thường xuyên, học tập suốt đời; Đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức nhiều hoạt động như: ngày hội đọc sách, triển lãm sách, báo, tư liệu, phát động các phong trào, chương trình thi đua quyên góp, ủng hộ sách... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng của các trung tâm học tập cộng đồng; phổ biến quy tắc ứng xử trên địa bàngóp phần xây dựng phong cách công dân xã “thanh lịch, thân thiện, mến khách, giàu tính nhân văn, mang đậm tình người ”.

Đồng chí Nguyễn Đình Long chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đờiVới chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, các hoạt động hưởng ứng được xã Nhân Hưng tổ chức từ ngày 2/10 đến ngày 7/10. Đây là dịp để mỗi người dân tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống hiếu học trên quê hương ; góp phần đào tạo nguồn nhân lực, tham gia xây dựng và phát triển quê hương.

Đồng chí Phan Quang Thái - Phó Hiệu trưởng trường THCS Nhân Hưng phát biểu nêu ý nghĩa của việc học tập suốt đời

Đồng chí Đặng Trần Côn phát biểu

Sau đây là một vài hình ảnh

Tư liệu Đoàn Lĩnh