tin tức-sự kiện

Đại hội Chi bộ Trường THCS Nhân Hưng, nhiệm kỳ 2020 – 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, Cấp uỷ đã tập trung lãnh đạo chính quyền nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

Nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ GDĐT phát động; các cuộc thi như:Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, TDTT,các cuộc thi qua mạng internet; các cuộc thi về KHKT, liên môn, tích hợp, thiết kế giáo án E-Learning và rất nhiều các cuộc thi khác.

Chỉ đạo xây dựng và thực hiện tốt chương trình nhà trường ở các môn học; xây dựng các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong một số môn học; thực hiện tích hợp một số nội dung các môn học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Tập trung đổi mới các hoạt động giáo dục và vận dụng việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh; trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 24 chuyên đề ở cả cấp tổ, trường, cụm chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh để tất cả giáo viên đều được tham dự, học tập nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn.

Công tác giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng luôn được nhà trường quan tâm đẩy mạnh, đã thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, nhiều loại hình đa dạng như sinh hoạt dưới cờ, tổ chức hội thi,sinh hoạt chủ điểm gắn với các ngày truyền thống như ngày Nhà giáo VN 20/11, ngày thành lập QĐNDVN 22/12, nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh, học sinh thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm, nghĩa vụ đối với tổ quốc của mình.

Chỉnh trang được trường, lớp sạch, đủ ánh sáng, thoáng mát, trồng cây xanh cây kiểng, có nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh, đủ nước sinh hoạt, nước uống hợp vệ sinh, quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho học sinh.

Xây dựng nội quy cho cán bộ, giáo viên, học sinh, ở trong nhà trường, ở gia đình và ở cộng đồng. Liên hệ thường xuyên với cha mẹ học sinh, nắm vững những diễn biến tâm lý, tính cách để có biện pháp hữu hiệu trong giáo dục đạo đức cho học sinh;

Huy động học sinh độ tuổi ra lớp đạt tỷ lệ: 100%. Duy trì được chất lượng công tác phổ cập giáo dục THCS, và Nghề đáp ứng được yêu cầu.

Số học sinh bỏ học hàng năm giảm dần, trong 2 năm học của nhiệm kỳ, tỉ lệ học sinh bỏ học đều ở mức dưới 1 %.

100% CBGV hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ để đảm đương được nhiệm vụ;

Học sinh có Hạnh kiểm từ khá trở lên đạt 100%; Học lực từ trung bình trở lên: 95%; Tỷ lệ Lên lớp: 99%; Tốt nghiệp THCS hàng năm đạt: 100%.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Chi bộ THCS Nhân Hưng

Xem thêm


Phần thi kể chuyện của cô giáo Nguyễn Ngọc Hà thi giáo viên chủ nhiệm giỏi
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái
Hà Nam quê hương tôi
phần thi năng khiếu của cô giáo Đào Thị Hương
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái