giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Nhân Hưng -  Lý Nhân - Hà Nam  

   Trường THCS Nhân Hưng được thành lập vào năm 1962, nhà trường  luôn nối tiếp những mạch nguồn truyền thống giáo dục tốt đẹp của quê hương Lý Nhân - Hà Nam. Trải qua thời gian phấn đấu kiên trì, gian khổ với khẩu hiệu:  "Tất cả vì học sinh thân yêu”, trường đã đạt được những thành tích tốt  trong  công tác giáo dục và rèn luyện  toàn diện cho học sinh.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường Nhân Hưng cũng như các nhà trường khác, có những thời kỳ gặp phải nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt là những năm đầu của thời kỳ đổi mới. Song dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, giáo viên và học sinh cũng luôn sáng tạo, vượt qua khó khăn khăn thử thách để tiếp tục phát triển đi lên. Thực hiện phương châm “ Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng nhân dân” ,đặc biệt trên mảng đất văn hiến giàu truyền thống cách mạng thầy và trò luôn kiên trì phấn đấu, thực hiện thành công mục tiêu nguyên lý giáo dục của Đảng.  Với ý thức trách nhiệm cuả mình, các thế hệ thầy giáo, cô giáo rất đỗi tự hào về mái trường thân yêu, luôn tận tuỵ với nghề và giành tâm huyết xây dựng nhà trường góp phần giáo dục, đào tạo những thế hệ tương lai cho đất nước. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt được thành tích đáng tự hào, được Ngành GD-ĐT và địa phương đánh giá ghi nhận, trao thưởng cùng danh hiệu thi đua .

  Thành tích nổi bật trong những năm học gần đây của tập thể và cá nhân :

- Năm 2004 được công nhận Trường  đạt Đơn vị văn hóa cấp huyện .

          - Hàng năm nhà trường đã làm tốt công tác tuyển sinh và duy trì sĩ số luôn đạt 100% theo kế hoạch.

          - Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục  toàn diện.

- Các mặt hoạt động giáo dục khác: Giáo dục lao động, hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục thể chất, thẩm mỹ... đều đạt kết quả cao.

+ Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc .

+ Từ  Năm học 2008 – 2009 đến nay , tập thể Trường THCS Nhân Hưng liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến,luôn có  cá nhân CBQL và GVđạt danh hiệu CSTĐ , giáo viên dạy giỏi cấp huyện . Qua việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua, cùng với ý thức giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, tinh thần tự học tập nghiên cứu, sự sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của các thầy cô giáo đã thực sự trở thành tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo. Sự nghiêm túc trong kiểm tra, thi cử, đánh giá của các thầy cô giáo đã hình thành trong các em ý thức nghiêm túc, tự giác trong học tập. Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thân thiện trong quan hệ, ứng xử đối với học sinh, sự sáng tạo và vận dụng linh hoạt trong đổi mới phương pháp giảng của giáo viên đã tạo cho các em sự hứng thú, say sưa học tập. Năm học 2011-2012 nhà trường đạt tốt năm nội dung của phong trào thi đua: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực .”

       + Hàng năm ,tuy số học sinh ít xong vẫn có học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp tỉnh , năm 2011 có học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh, năm 2013 có 2 HS dự thi cấp tỉnh môn Ném bóng và môn Hoá học 9.

 Quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chỉ đạo  trực tiếp của  phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan ban ngành đoàn thể, của hội phụ huynh học sinh nhà trường. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của  chi bộ  Đảng, chính quyền, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết nhất trí, không ngừng thi đua phấn đấu hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao, ngày càng đạt thêm nhiều thành tích trong  công tác giáo dục .

                 Nhân Hưng, ngày 01 tháng 9 năm 2014

   Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng : Trương Văn Thơ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

  

 

 



Phần thi kể chuyện của cô giáo Nguyễn Ngọc Hà thi giáo viên chủ nhiệm giỏi
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái
Hà Nam quê hương tôi
phần thi năng khiếu của cô giáo Đào Thị Hương
Giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái