Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Khang)/HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN/
GIỚI THIỆU SÁCH NĂM HỌC 2015-2016

 Cô Trần Thị Thu Hà GT cuốn sách: Búp sen xanh

Cuốn hút say mê

Đọc sách là niềm vui mỗi ngày của em

          Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để những học sinh thể hiện tình cảm đối với các thầy cô giáo. Tôi xin được giới thiệu đến các em một cuốn sách nói về tình cảm của thầy cô đối với học trò của mình. Cuốn sách có tựa đề: Tình thầy trò. Ấn phẩm này do nhà xuất bản Trẻ phát hành. Cuốn sách gồm 95 trang, là tuyển tập gồm 11 câu chuyện ngắn hay. Mỗi câu chuyện nhỏ sẽ khiến bạn đọc chăm chú trên từng dòng ngôn từ, và ngân lên tiếng lòng yêu mến.

Mỗi trang sách là một bài học nhân từ về đạo làm trò, về tình cảm ấm áp và trách nhiệm - tình thương của người làm thầy. Không đặt ra nhiều vấn đề luân lí cao siêu, các tác giả đã tạo những mạch truyện tự nhiên, giản dị mà sâu lắng. Người đọc qua đó sẽ tự hiểu ra nhiều điều và sẽ ngẫm nghĩ đến những gì mình phải làm và nên làm.

          Đọc  câu chuyện “Thầy chủ nhiệm", chúng ta cảm động trước tấm lòng của một thầy giáo khi trong lớp học có một học sinh đang gặp bất hạnh. thầy giáo đó đã chuẩn bị sẵn sàng bài vở cho một buổi học mà thầy nghĩ sẽ tuyệt vời. Nhưng khi kiểm tra vở của một em trong lớp, thầy bực mình nhận ra bài tập về nhà chưa hoàn chỉnh. Thầy giáo đã kịp thời tìm hiểu và biết một sự thật đau đớn là mẹ của em bé sắp qua đời. Buổi học đã biến thành khoảng thời gian thương yêu, chia sớt, dỗ dành. Em bé đã nguôi ngoai và sẵn sàng để đón nhận nỗi đau khổ của mình mà không phải là tuyệt vọng đến mức gục ngã. Giờ phút người mẹ ra đi, đứa bé đã cảm nhận bên mình còn rất nhiều tình thương yêu nâng đỡ cuộc đời. 

         Chúng ta còn đọc được từ tác phẩm nhiều câu chuyện khá ấn tượng. Có những dòng văn miên man cảm xúc mà càng đọc ta sẽ càng say. Lại nghe lòng mình nao nao, đâu đó trở về là dòng sông kí ức. "Cô ơi!" là câu chuyện như vậy  .Khi trở thành một người mẹ, em càng hiểu và thương yêu cha mẹ em, thương yêu thầy cô đã đổ ra bao công sức nhọc nhằn, vất vả vì em qua nhiều năm tháng. Ngày nay, khi con của em được học hành trong chính ngôi trường của cô, em cảm thấy hạnh phúc và yên tâm..."

Có người từng nói: "Chính sự quan tâm, lòng thương yêu, sự chia sẻ đã giúp những đứa trẻ phát huy được hết khả năng của chúng". Người làm thầy sẽ nhận ra chân lí ấy để sống tốt hơn, giảng dạy hiệu quả hơn. Và người làm trò sẽ cảm nhận rõ hơn tình thầy từ câu nói của Marva Collins: "Học phí có thể trả bằng tiền nhưng tình thương của người thầy dành cho học trò thì không gì trả nổi".

          Thật khó có thể nói hết những điều sâu lắng về tình thầy trò. Một lần nữa, Thư viện nhà trường xin được trân trọng giới thiệu cùng quý thầy cô và các em món quà nhỏ này, để chúng ta sẽ cùng cảm nhận, cùng suy ngẫm...!

Và cuối cùng tôi mong rằng các bạn đừng quên đọc cuốn sách bổ ích này nhé. Xin kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo cùng toàn thể các em!

 

Tác giả: Trần Thị Hợp
Cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách để phòng dịch virus Corona
Văn Nghệ chào mừng 20-11-2019 (2)
Văn Nghệ chào mừng 20-11-2019
Văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân 2020 - Hoa xuân đầu núi
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG NĂM 2018-2019

Cơ sở vật chất nhà trường năm 2018-2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018-2019

Đội ngũ nhà trường năm học 2018-2019

Thủ tục chuyển trường

Thủ tục chuyển trường

Công khai đội ngũ năm học 2017-2018

Đội ngũ nhà trường năm học 2017-2018

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017-2018

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2017 - 2018
Xem thêm...