Tin tức/(Trường THCS Nhân Mỹ)/Tin tức - Sự kiện/
KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2019))

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 20/11

     Mỗi con người sinh ra đều có thể chất và tinh thần. Muốn trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội thì cần sự phát triển cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói cha mẹ là người cho ta hình hài dáng vóc nhưng thầy cô mới là người giúp ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại.

       Chính vì sự cống hiến to lớn đó mà hàng ngàn đời nay dân tộc Việt Nam vẫn giữ truyền thống “ Tôn sự – trọng đạo’’. . Bởi một quy luật tất yếu của con người là “không thầy đố mày làm nên”. Đã có những người học trò viết về nghề dạy học như sau:

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

          Hòa chung trong không khí tưng bừng kỉ niệm 37 năm ngày  nhà giáo Việt Nam  20/11, đã nhiều tháng nay nếu có dịp ghé thăm Trường TH&THCS Nhân Mỹ ta đều nhận thấy được sự chuyển mình mạnh mẽ của nhà trường về tất cả các mặt. Mỗ khu có hai dãy nhà cao tầng khang trang và có hệ thống các phòng học chức năng như phòng tin học, âm nhạc, mĩ thuật riêng biệt. Đặc biệt hơn nhà trường đã đầu tư mua trang thiết bị nghe nhìn và kết nối mạng wifi cho phòng học tiếng anh khá hiện đại. Phòng thư viện đang xây dựng trở thành thư viện tiên tiến. Với sự quyết tâm của Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự chung tay nhiệt huyết của CMHS đã cùng nhau xây dựng các lớp học kiểu mới khang trang, sạch đẹp với các góc học tập đạt kết quả tốt. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng đã được phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh và đã tạo ra nhiều giờ học tốt trong toàn trường. Với tấm lòng biết ơn thầy cô giáo, trong những ngày này, các em học sinh đang tích cực luyện tập các tiết mục văn nghệ chào mừng  Ngày nhà giáo Việt Nam .Tất cả đã tạo nên một phong trào thi đua, ngành ngành chăm lo cho giáo dục, nhà nhà thi đua làm giáo dục, người người ủng hộ để sự nghiệp giáo dục của toàn dân được phát triển theo đúng tinh thần của Nghị Quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện  giáo dục Việt Nam.

      Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò Trường TH&THCS Nhân Mỹ đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, cái niềm vui lớn nhất không chỉ ở cở sở vật chất khá đầy đủ, khang trang mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường. Tuy vật chất chưa có thể đáp ứng ngay được so với yêu cầu đổi mới giáo dục nhưng tài sản lớn nhất mà nhà trường đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục, có được tài sản vô giá đó chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương  xã Nhân Mỹ còn tiến xa hơn nữa.  Ngày 20/11 đang đến gần, trong những ngày này đến với Trường TH&THCS Nhân Mỹ thật là vui . Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi Giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi,...Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, giờ học tốt,...Tất cả đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa.  Xin được tran trọng gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. 

     Một số hình ảnh của Trường hướng về ngày 20/11.

Tác giả: thcsnhanmy

Văn bản mới

CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG TRƯỜNG HỌC
Văn nghệ chào mừng năm học mới 2018-2019 của Trường TH - THCS Nhân Mỹ
Phần Thi kể chuyện của cô Nguyễn Thị Dịu
Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2018-2019
  • Ba công khai
  • Thông báo

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 9 NĂM HỌC 2018-2019

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 9 NĂM HỌC 2018-2019

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 5 CỦA TỈNH HÀ NAM NĂM HỌC 2018-2019

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 5 CỦA TỈNH HÀ NAM NĂM HỌC 2018-2019

Kết quả thi 24 tuần HK II

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Huyện Lý Nhân. Trường THCS Nhân Mỹ tổ chức coi, và tổ chức chấm thi cho học sinh. Kết quả:

Kết quả thi HK I năm học 2017-2018

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Huyện Lý Nhân. Trường THCS Nhân Mỹ tổ chức coi, và tổ chức chấm thi cho học sinh. Kết quả:

Kết quả thi 8 Tuần học kỳ I. Năm học 2017-2018

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Huyện Lý Nhân. Trường THCS Nhân Mỹ tổ chức coi, và tổ chức chấm thi cho học sinh. Kết quả:
Xem thêm...