Tin tức/(Trường THCS Nhân Mỹ)/GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC/
Bài tuyên truyền NHỮNG CHUYỆN KỂ VỀ BÁC HỒ

Bài tuyên truyền NHỮNG CHUYỆN KỂ VỀ BÁC HỒ

Các bạn thân mến!

Có một câu hát làm xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam hơn nửa thế kỉ qua vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng..."

Bác yêu thiếu niên, nhi đồng và kì vọng rất nhiều ở các em: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

Chính vì vậy, lúc sinh thời Hồ Chủ tịch luôn coi trọng việc phát triển sự nghiệp giáo dục và những tư tưởng, tình cảm lớn của Người dành cho ngành giáo dục sẽ còn in đậm mãi trong mỗi thế hệ tương lai.

Hướng tới chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2017), và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “ Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều  sách hay”. thư viện trường THCS Nhân Mỹ xin giới thiệu đến quý bạn đọc bộ sách "Những chuyện kể về Bác Hồ" do hai tác giả Phan Tuyết và Bích Diệp tuyển chọn, biên soạn; được NXB Văn học ấn hành năm 2009.

Bộ sách là tập hợp những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bộ sách nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư" và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ đến với độc giả, nhất là với các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước.

Có rất nhiều những câu chuyên hay kể về Bác nhưng đến với buổi tuyên truyền sách hôm nay em xin giới thiệu đến các thầy cô và các bạn 5 cuốn sách đó là: “Kể huyện về đức tính tiết kiệm của Bác Hồ”, “Về tình thương của Bác:, “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”, “ Bác hồ với giáo dục và thế hệ trẻ”, “Đức tính kỷ luật của Bác Hồ”. Đó là những câu chuyện cảm động về cuộc sống đời thường, về những kỉ niệm chiến đấu bên Bác, đặc biệt là những câu chuyện về tình cảm, sự quan tâm của Người với thiếu niên, nhi đồng, với thế hệ trẻ như: Sinh thời, Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ của đất nước. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Trải qua thời gian, những câu chuyện về Bác và các cháu thiếu nhi vẫn còn nguyên giá trị. Bác luôn có một sự gắn bó mật thiết, một tình cảm trìu mến, hiền hòa và chu đáo với thiếu nhi. Đó là sự ấm áp vô cùng của một vị lãnh tụ vĩ đại.

Đến với tập truyện ngay ở trang bìa cuốn sách đã tạo cho bạn đọc một cảm xúc lớn khi nhìn vào bức ảnh Bác Hồ với các cháu học sinh: Bác vẫn với khuôn mặt sáng và nụ cười hiền từ, vây xung quanh Người là các bạn học sinh đang cười vui rạng rỡ. Một bức ảnh thật giản dị nhưng cũng thật ý nghĩa. Nó không chỉ ý nghĩa với các bạn học sinh được ở bên Bác lúc đó mà còn là tình cảm, là niềm vui của các thế hệ học sinh Việt Nam.

Cũng như bao chuyện kể về Bác trong kháng chiến, những tình cảm, tình thương của Người dành cho các chiến sĩ như: "Chú ra xem bộ đội có bị ướt không?", "Đồng bào ta đang còn khổ", "Bác Hồ trong trái tim người CơTu",...Trong truyện, Bác không chỉ là người lãnh đạo tài ba mà đối với những người lính Bác còn là một người cha, người anh kính yêu. Bên cạnh đó, trong tập truyện này bạn đọc sẽ được cảm nhận thêm về đức tính tiết kiệm và kỷ luật của Người qua các câu chuyện: "Giản dị và tiết kiệm trong sinh hoạt", "Nhân dân ăn như nào thì Bác ăn như thế", "Phải gương mẫu chấp hành luật lệ", “Muốn có đạo đức cách mạng phải có 5 điều: Tín, trí, nhân, dũng, liêm”... 

Bộ sách "Những chuyện kể về Bác Hồ " tuy nhỏ bé nhưng sẽ là một tài liệu quý giá, sinh động giúp ích nhiều cho việc giáo dục tình cảm và lòng kính trọng, biết ơn của tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là tuổi trẻ học đường, đối với bác Hồ kính yêu và việc học tập tư tương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Hi vọng các bạn sẽ tìm đọc!

Tác giả: Nhân Mỹ

Văn bản mới

CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG TRƯỜNG HỌC
Văn nghệ chào mừng năm học mới 2018-2019 của Trường TH - THCS Nhân Mỹ
Phần Thi kể chuyện của cô Nguyễn Thị Dịu
Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2018-2019
  • Ba công khai
  • Thông báo

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 9 NĂM HỌC 2018-2019

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 9 NĂM HỌC 2018-2019

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 5 CỦA TỈNH HÀ NAM NĂM HỌC 2018-2019

KẾT QUẢ THI IOE LỚP 5 CỦA TỈNH HÀ NAM NĂM HỌC 2018-2019

Kết quả thi 24 tuần HK II

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Huyện Lý Nhân. Trường THCS Nhân Mỹ tổ chức coi, và tổ chức chấm thi cho học sinh. Kết quả:

Kết quả thi HK I năm học 2017-2018

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Huyện Lý Nhân. Trường THCS Nhân Mỹ tổ chức coi, và tổ chức chấm thi cho học sinh. Kết quả:

Kết quả thi 8 Tuần học kỳ I. Năm học 2017-2018

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD_ĐT Huyện Lý Nhân. Trường THCS Nhân Mỹ tổ chức coi, và tổ chức chấm thi cho học sinh. Kết quả:
Xem thêm...