Bạn cần biết

Bí kíp học tập dành cho học sinh lớp 9

Hệ thống kiến thức

“Mới đầu năm học mà, có hơn 1 học kỳ nữa mới thi, không cần phải học sớm quá". Nếu bạn cũng có suy nghĩ như thế này, hãy thay đổi ngay bây giờ. Bởi lẽ kiến thức thi chuyển cấp thường chiếm 10-40% kiến thức trong chương trình các lớp dưới (6, 7, 8). Nếu bỏ lỡ việc hệ thống lại kiến thức từ bây giờ, khi đến sát kỳ thi, bạn sẽ phải học lại 100% kiến thức, cộng với các môn học thông thường trên lớp. Để khối lượng kiến thức cần học dồn lại trong khoảng thời gian eo hẹp của 1-2 tháng trước khi thi, áp lực học tập sẽ rất lớn.

Bi kip hoc tap danh cho hoc sinh lop 9 hinh anh 1
Hệ thống lại toàn bộ kiến thức càng sớm càng tốt.

Chưa kể, khoảng thời gian sát kỳ thi các bạn sẽ khá bận rộn với những hoạt động nằm trong kế hoạch chia tay trường lớp, bạn bè... Khi đó tâm trí học tập chắc chắn sẽ bị phân tâm. Nếu như kỳ thi đại học - cao đẳng bắt đầu từ tháng 7 hàng năm, thi chuyển cấp thường diễn ra trước đó 1,5 - 2 tháng. Chỉ cần qua dịp nghỉ Tết, bạn sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh. Chính vì vậy, không nên chần chừ, hãy hệ thống kiến thức ngay từ bây giờ.

Dành thời gian thư giãn

Có rất nhiều bạn vì quá đặt nặng vấn đề thi cử, nên ra sức học hành, "cày" cật lực trong năm học cuối cấp 2 này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng học quá sức rất dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và không tiếp thu được kiến thức.  

Bi kip hoc tap danh cho hoc sinh lop 9 hinh anh 2
Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, xen kẽ với khoảng thời gian học tập căng thẳng.

Đi thả diều, chạy bộ, bơi lội... vào mỗi dịp cuối tuần là những gợi ý khá hay. Hoặc bạn cũng có thể làm quen, tiếp cận với một “tiền bối” và rủ anh hoặc chị ấy đi chơi cùng. “Tiền bối” là những người đã trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 rồi. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên cũng như những phương pháp làm bài thật hiệu quả.

Bi kip hoc tap danh cho hoc sinh lop 9 hinh anh 3
Các hoạt động ngoại khóa giúp bạn vừa thư giãn để học tập tốt hơn, vừa có được kinh nghiệm thi cử.

Bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn là những yếu tố rất quan trọng đối với những học sinh sắp đối mặt với kỳ thi. Sẽ thật tai hại nếu đến sát ngày mà bạn lại bị ốm. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy quan tâm, chăm sóc chu đáo cho cơ thể của mình hơn.

Ngoài ra,học sinh cuối cấp thường phải đi học thêm. Đối với một lịch học dày đặc và phải di chuyển nhiều, bạn cần một phương tiện đi lại thật an toàn và bền bỉ.

Bi kip hoc tap danh cho hoc sinh lop 9 hinh anh 4
Có một phương tiện đi lại tốt, học sinh sẽ yên tâm di chuyển giữa các điểm ôn thi.

Hiện nay, xe đạp điện sử dụng pin đang được học sinh ưu ái, bởi quãng đường di chuyển xa lại an toàn và không mất nhiều sức để vận hành. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dòng xe điện sử dụng pin của hãng HKbike đang rất được yêu thích tại đây.

Dẹp bỏ âu lo

Hãy thoải mái học tập, vui chơi, song song với đó là hệ thống hóa kiến thức thật tốt. Đồng thời, dẹp bỏ những câu lo, câu hỏi như “Học bây giờ nhỡ lệch tủ thì sao?”; “Đề thi khó quá thì sao?”, “Năm nay nhỡ lại đổi mới thì sao?”...

Bi kip hoc tap danh cho hoc sinh lop 9 hinh anh 5
Hãy gạt bỏ hết lo lắng, để tinh thần thoải mái trước khi bước vào kỳ thi vào lớp 10.

Với kiến thức và khoảng thời gian như hiện tại, bạn hoàn toàn có khả năng nắm chắc những điều cần học, cần nhớ. Còn chuyện đề khó hay dễ, bạn đừng nên quá lo lắng. Nếu đề khó, các bạn bè cũng sẽ gặp khó khăn, không phải chỉ riêng bạn. Vì thế, hãy dẹp bỏ gánh lo đi và yên tâm ôn luyện.

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 2

Tổng lượng truy cập: 197789