Tin tức : THCS Nhân Nghĩa/

Hướng tới kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ(27/7/1947-27/7/2017)

Đoàn xã Nhân Nghĩa kết hợp với trường THCS Nhân Nghĩa tổ chứ Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang xã Nhân Nghĩa, Lý Nhân, Hà Nam nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

 

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ xã nhà đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Chương trình tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương hoa tại các mộ phần các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Nhân Nghĩa.

 

Các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ xã nhà  đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc.

Cũng trong đợt này, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Nam đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Nam đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Em Nguyễn Thị Thuỳ Dung- học sinh lớp 7B lần đầu tiên tham gia chương trình này. Dung cho biết: "nhờ có sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ mà chúng em mới được sinh sống, học tập trong hòa bình. Những việc làm của chúng em như thế này chỉ là một hành động nhỏ để thể hiện lòng biết ơn với những người đã ngã xuống vì dáng hình của xứ sở".

 

Những ánh nến lung linh phủ sáng trong đêm. Hoạt động ý nghĩa này giúp tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập, lao động rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

thcsnhannghia

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 283

Tổng lượng truy cập: 179282