Tin tức : THCS Nhân Nghĩa/

CẢM TƯỞNG CỦA GIÁO VIÊN NGÀY 20-11-2016

CẢM TƯỞNG CỦA GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2016

Nhân Nghĩa- quê hương anh hùng của một mảnh đất anh hùng, hai tiếng ấy gợi nhắc đến tình người-nhắc đến những con người sống tình nghĩa, nhân đức. Thật vinh dự, tự hào cho tôi được về công tác tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa này. Đó cũng là lí do tôi gắn bó công tác lâu năm tại mái trường này. Đã 20 năm trôi qua, nhớ lại những ngày đầu mới bước chân vào nghề, vào trường bỡ ngỡ thẹn thùng trước học trò, hôm nay tôi đã trưởng thành vững vàng tự tin khi đúng trên bục giảng cũng là nhờ 1 phần do sự nỗ lực của bản thân, nhưng cũng là do sự dìu dắt của các thế hệ thầy cô đi trước- những thầy cô đã từng một thời cống hiến- xây dựng lên truyền thống nhà trường để thế hệ sau phát triển. Hôm nay nhân ngày lễ kỉ niệm long trọng này, cho phwps tôi gửi tới các thầy cô thế hệ đi trước lời cảm ơn sâu sắc và xin chúc các thầy cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Nhắc đến ngày 20-11 là chúng ta nhắc đến 1 ngày lễ trọng đại, là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô giáo đang âm thầm lặng lẽ ươm mầm xanh cho đất nước. Có người đã nói:” dưới ánh hào quang cảu ánh mặt trời không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Đúng vậy, nghề dạy học là nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Sứ mệnh của các thầy cô dù ở thời đại nào cũng vô cùng quan trọng.

Từ xưa đến nay thì vai trò của người thầy cô cùng to lớn. Vì vậy mà từ lâu nhân dân Việt Nam đã có truyền thống tôn sư trọng đạo và đề cao vai trò người thầy. Và hàng năm khi ngày 20/11 đến thì từ cụ già tóc bạc đến các emthow, từ miền xuôi đến miền ngược.. đều chúc mừng, thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn vô hạn đến thày cô giáo của mình.

Và tôi-với cuonwg vị là 1 người thầy, mỗi năm gần đến ngày 20/11 lòng tôi lại dâng lên 1 cảm xúc khó tả- một sự bồi hồi xao xuyến xen lẫn cảm xúc háo hức như mới ngày nào bước chân vào ngôi trường này. Và nếu sau này có ai hỏi tôi:” Nếu thời gian quay lại bạn có quyết dinh chọn nghề giáo không? Lúc đó chắc chắn tôi sẽ trả lời:

“ Nếu tôi quay trở lại

Tôi lại đi còn đường này”


thcsnhannghia

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 6

Hôm nay: 714

Tổng lượng truy cập: 177337