Tin tức : THCS Nhân Nghĩa/

THCS NHÂN NGHĨA VỚI MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VNEN NĂM HỌC 2015-2016

THCS NHÂN NGHĨA VỚI MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VNEN

 

“Mô hình trường học mới” được bắt nguồn từ Colombia và được đưa vào nước ta áp dụng đầu tiên ở các tỉnh vùng cao và đã thành công như Lào Cai, Hà Giang…“Mô hình trường học mới” thay đổi hình thức, phương pháp dạy học trước đây theo lối một chiều học sinh tiếp thu kiến thức một cách thụ động bằng hình thức phương pháp dạy học mới- học sinh học theo nhóm, trao đổi, thảo luận, trình bày ý kiến…, học sinh tự chiếm lĩnh tri thức, tìm tòi sáng tạo dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Học theo “Mô hình trường học mới” học sinh phát huy cao khả năng tư duy. tích cực, chủ động sáng tạo của mình.

 

Năm học 2015-2016 trường THCS Nhân Nghĩa đã tiến hành tổ chức cho 2 lớp 6 với tổng số 52 học sinh tham gia học theo “Mô hình trường học mới”. Ngay từ đầu năm học, toàn thể giáo viên trong nhà trường được tập huấn đầy đủ các bộ môn theo chương trình mới. Để bước vào năm học mới thuận lợi, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, giúp phụ huynh nắm bắt được việc học theo chương trình VNEN như thế nào? Đặc biệt giúp phụ huynh biết cách sử dụng sách hướng dẫn (ba trong một) giành cho cả GV-HS-PH, để phụ huynh hướng dẫn con em mình học ở nhà.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị tổ chức lớp học gồm: trang trí lớp, bầu hội đồng tự quản…Do có sự đồng thuận giữa gia đình- nhà trường- xã hội nên công tác chuẩn bị chổ chức lớp học được tiến hành hết sức khẩn trương và hoàn thành trước khi bắt đầu năm học mới.

Không gian lớp học gần gũi, thân thiện, không sắp xếp theo kiểu truyền thống mà được chia thành các nhóm với những cái tên ý nghĩa.

Giờ học của nhóm luôn sôi nổi với sự hướng dẫn của nhóm trưởng, giáo viên chỉ là người hỗ trợ, hướng dẫn học sinh tự học theo nhóm, khuyến khích sự sáng tạo của các em. Với những kiến thức khó, cả nhóm cùng trao đổi nên giờ học mang tính tương tác, tạo không khí sôi nổi, thoải mái hơn. Giáo viên có thể thoải mái sáng tạo hơn trong mỗi tiết dạy của mình khiến cho mỗi giờ học không còn khô cứng.

Ngoài ra, ở trong lớp học còn có góc học tập sáng tạo, góc thiên nhiên, con đường đến trường đều là những sản phẩm do các em học sinh tự tay sáng tạo ra, hoặc là những sản phẩm học tập của các em được trưng bày, từ đó giúp các em học sinh hào hứng hơn trong quá trình hoạt động, học tập.

Sau gần 2 tháng triển khai, mô hình đã mang lại kết quả tích cực, giúp học sinh tự tin, chủ động hơn trong học tập và phát huy được nhiều ưu điểm của bản thân.

thcsnhannghia

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 6

Hôm nay: 346

Tổng lượng truy cập: 180717