Tin tức : THCS/

Cuộc thi vô địch TOEFL Junior - dành cho học sinh THCS năm học 2015 - 2016 tại Hà Nội

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, cùng đại diện Vụ GD Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội và IIG Việt Nam dự lễ khai mạc.

Sáng ngày 25/10 cuộc thi Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) 2015-2016 do Sở GD&ĐT Hà Nội và IIG Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Trường THPT Marie Curie (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

9.000 học sinh giỏi môn tiếng Anh của 115 trường THCS thuộc 29 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã tham dự.

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior năm học 2015 – 2016 được phát động tới học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 9 trên toàn quốc do IIG Việt Nam và các Sở GD&ĐT của 13 tỉnh thành phối hợp tổ chức, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Ninh Bình (Miền Bắc); Đà Nẵng và Huế (Miền Trung); TPHCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu (Miền Nam). 

Trong 2 năm đầu tổ chức, Hà Nội liên tục phát huy thế mạnh là thành phố sở hữu nhiều giải cao cấp Quốc gia và là đơn vị luôn có lượng thí sinh tham dự đứng thứ hai cả nước (sau TPHCM).

Năm nay, tại Hà Nội số lượng thí sinh đăng ký tăng đột biến (gần 73%) so với năm ngoái (khối 6 đăng ký đông nhất). Đây là một tín hiệu thể hiện sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh, nhà trường cũng như các em học sinh Thủ đô trong việc chú ý và quan tâm đăng ký ngay từ những khối đầu của hệ THCS.

Vòng 1 cuộc thi diễn ra đồng thời tại 3 địa điểm: Trường THPT Marie Curie; Trường Song ngữ Hà Nội Academy, Trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Ngay sau lễ khai mạc, 9000 thí sinh Hà Nội đã bước vào tranh tài

Sau khi kết thúc Vòng 1, những thí sinh đủ điều kiện sẽ được vào Vòng 2 tham dự bài thi quốc tế TOEFL JUNIOR của ETS. Tại Vòng 3, 50 em học sinh xuất sắc nhất của Hà Nội sẽ được thử sức với bài thi TOEFL ITP – bài thi chuyên biệt của ETS để đánh giá năng lực Anh văn học thuật.Cũng giống như các năm trước, Vòng 1 của cuộc thi năm nay giới thiệu đến thí sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm nằm trong ngân hàng đề thi của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). 

Điểm số TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là một tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào của học sinh THCS và THPT. Theo công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/5/2014, quy định thí sinh đạt 450 điểm TOEFL ITP, học sinh THPT sẽ được điểm 10 môn ngoại ngữ khi thi tốt nghiệp phổ thông.

thcsnhannghia

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 20

Tổng lượng truy cập: 198606