Giới thiệu

Tổ khoa học Tự nhiên

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN ĐOÀN KẾT – TRÍ TUỆ 

Tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS Nhật Tựu được thành lập cách đây nhiều năm theo quy chế trường THCS của Bộ giáo dục và đào tạo. Là một tổ bao gồm các môn học mũi nhọn, đội ngũ giáo viên gồm 8 đồng chí đều có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên( trong đó có 3 đại học sư phạm Toán, 1 đại học sư phạm Lí,1 đại học sư phạm TD, 1 đại học sư phạm Sinh, 1 cao đẳng sư phạm Hoá-Sinh, 1 cao đẳng sư phạm Kĩ Thuật), có thầy cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường hơn 30 năm như cô giáo chí Tô Thị Ngọc Hà giáo viên dạy môn Thể dục. Các thầy cô giáo trong tổ đều rất nhiệt tình trong công tác, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, tổ KHTN chúng tôi đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy chung của nhà trường.

Tập thể tổ KHTN là một tổ đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các thầy cô giáo đã thực hiện tốt  quy chế chuyên môn và kỷ cương nề nếp của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, và thường xuyên dự giờ, rút kinh nghiệm, tập trung  vào việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách có  hiệu quả vào quá trình dạy học.
             Thầy giáo Nguyễn Văn Yên trình độ chuyên môn ĐHSP Toán với cương vị là tổ trưởng chuyên môn đồng chí đã làm tốt vai trò của người lãnh đạo, xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch đến các tổ viên, tổ chức các buổi SHCM hàng tháng. Ngoài ra thầy còn tham mưu với BGH nhà trường trong việc phân công và điều chỉnh chuyên môn hàng năm, thực hiên việc thanh kiểm tra chuyên môn của giáo viên trong tổ. Trong chuyên môn thầy đảm nhận giảng dạy môn Toán 9 và tham gia ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 nhiều năm liền kết quả vào lớp 10 THPT của nhà trường đều xếp vào tốp đầu của huyện cũng như của tỉnh. Thầy còn tham gia bồi dưỡng HGS Toán 9 và kết quả đạt được cũng rất tốt nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu lao động giỏi. Năm học 2015-2016, thày được UBND huyện Kim Bảng công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
             Thầy giáo Nguyễn Văn Được  trình độ chuyên môn ĐHSP  Vật lý. Trong vai trò là tổ phó tổ chuyên môn đồng chí đã cùng với đồng chí tổ trưởng triển khai các kế hoạch của nhà trường tới các thành viên trong tổ, tham gia việc thanh kiểm tra giáo viên trong tổ, phụ trách kiểm tra hồ sơ của hai khối 6 và 7, phụ trách việc quản lí sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên trong tổ. Thầy trực tiếp giảng dạy môn Toán 8, bồi dưỡng HSG Toán 8, Vật lý 8, vật lý 9 nhiều năm đạt kết quả cao. Nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu lao động giỏi, trong năm học này thầy đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi.

Các thành viên khác trong tổ cũng có rất nhiều thành tích cao như: Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan- trình độ ĐHSP Tiếng Anh. Cô đã có nhiều đóng góp trong việc bồi dưỡng HSG Tiếng Anh của trường, đội tuyển HSG Anh của cô phụ trách giảng dạy có nhiều học sinh đạt giải cao vì vậy cô đã được Ủy ban nhân dân huyện công nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 
          Năm học 2015 – 2016,  tổ có 1 trong tổng số 8 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 8/8 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT”; có 01 đ/c là GVG cấp huyện và 5 đồng chí đạt loại giỏi trong Hội giảng cấp trường. Đặc biệt trong năm học vừa qua với sự nỗ lực và tâm huyết của các thầy cô trong công tác ôn luyện học sinh giỏi các cấp, các môn Toán, giải toán trên máy tính điện tử, Sinh học, Hoá, Địa có tỉ lệ học sinh thi đạt danh hiệu học sinh gỏi cấp huyện, cấp tỉnh vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể: 03 HSG cấp tỉnh (01 giải nhất môn Hoá; 01 giải nhì môn Sinh, 01 giải KK môn Sinh). 19 HSG cấp huyện ở các bộ môn như: Toán 8( 01 giải nhì, 1 giải 3), Toán 7 (1 giải KK), giải toán trên máy tính điện tử 8(1 giải KK), Sinh 9( 1 giải nhất, 1 giải 3), Hoá 9( 1 giải nhất, 1 giải nhì), Thể dục( 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải  ba, 5 giải KK), Địa lý,...; 1 em đạt giải nhì môn bóng đá cấp tỉnh
           Không chỉ nhiệt tình trong các hoạt động chuyên môn, chúng tôi còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường và các cấp phát độn, tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hoá - thể thao của nhà trường, PGD&ĐT Kim Bảng  và xã Nhật Tựu tổ chức.
         Mặc dù thành tích còn khiêm tốn, những thành quả  đã đạt được nói trên là sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể tổ KHTN chúng tôi. Đó là động lực to lớn giúp chúng tôi tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học tiếp theo, góp phần xây dựng trường THCS Nhật Tựu ngày càng vững mạnh. 

                                                               Nhật Tựu, ngày 10 tháng 9 năm 2016

                                                                                             Tổ trưởng 

                                                                                        Nguyễn văn Yên

 

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : Khai giảng năm học(2016-04-21)
Album : Khuôn viên trường(2016-04-21)
Album : Hình ảnh(2016-04-21)