Giới thiệu

Tổ Khoa học xã hội và nhân văn

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

 Tổ Khoa học Xã hội trường THCS Nhật Tựu là một trong các tổ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy chung của nhà trường. Là một tổ bao gồm các môn học mũi nhọn như: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh, Giáo dục công dân, Âm Nhạc đây là những môn học  để hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh. Nhìn lại chặng đường khó khăn, gian khổ mà tập thể vượt qua, đội ngũ giáo viên của tổ rất đỗi tự hào về thành tích đã đạt được. Sự trưởng thành của tổ trong những năm qua thể hiện trước hết ở sự sự triển và trưởng thành của đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy. Đội ngũ giáo viên của tổ gồm 9 đồng chí đều đạt  trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên( trong đó có 3 đại học sư phạm Văn, 2 đại học sư phạm Ngoại ngữ, 1 cao đẳng sư phạm Văn-Sử, 1 cao đẳng sư phạm Văn – Địa, 1 cao đẳng sư phạm Nhạc, 1 cao đẳng sư phạm Sử - Địa), có đồng chí đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường hơn 20 năm như đồng chí Tạ Thị Thu Hoài giáo viên dạy môn Nhạc, đồng chí Đỗ Thị Huệ giáo viên dạy môn Ngữ văn. Các đồng chí giáo viên trong tổ đều rất nhiệt tình trong công tác, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đây là nhân tổ vô cùng quan trọng giúp tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường và xã hội giao phó.

Tập thể tổ KHXH là một khối đoàn kết, hăng say lao động, nhất trí vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí giáo viên trong tổ giỏi về trình độ chuyên môn, vững vàng trong lập trường tư tưởng, gương mẫu trong cách sống, có tinh thần cao trong công tác giảng dạy giáo, thực hiện tốt  quy chế chuyên môn và kỷ cương nề nếp của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, và thường xuyên dự giờ, rút kinh nghiệm, tập trung  vào việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách có  hiệu quả vào quá trình dạy học.
            Đồng chí Đỗ Thị Huệ trình độ chuyên môn ĐHSP Văn với 20 năm tuổi nghề đồng chí đã đóng góp cho trường, cho tổ nhiều thành tích đáng nể. Trong vai trò  là tổ trưởng chuyên môn đồng chí đã làm tốt cương vị của người lãnh đạo, xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch đến các tổ viên, tổ chức các buổi SHCM hàng tháng. Đặc biệt trong các giờ thao giảng, hội giảng… đồng chí còn là người luôn luôn động viên giúp đỡ các anh chị em trong tổ về chuyên môn và tinh thần để các giảng đat kết quả tốt.Ngoài ra đồng chí còn tham mưu với BGH nhà trường trong việc phân công và điều chỉnh chuyên môn hàng năm, thực hiên việc thanh kiểm tra chuyên môn của giáo viên trong tổ. Trong chuyên môn đồng chí đảm nhận giảng dạy môn Văn 9 và tham gia ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 nhiều năm liền kết quả vào lớp 10 THPT của nhà trường đều xếp vào tốp đầu của huyện cũng như của tỉnh. Đồng chí còn tham gia bồi dưỡng HGS Văn 9 và kết quả đạt được cũng rất tốt nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu lao động giỏi.
             Đồng chí Chu Thị Huyền trình độ chuyên môn Cao đẳng sư phạm Văn – Địa trong vai trò là tổ phó tổ chuyên môn đồng thời cũng là Chủ tịch công đoàn. Không chỉ lo cho đời sống cán bộ giáo viên trong nhà trường mà đồng chí còn làm tốt vai trò của một tổ phó. Cùng với đồng chí tổ trưởng triển khai các kế hoạch của nhà trường tới các thành viên trong tổ, tham gia việc thanh kiểm tra giáo viên trong tổ, phụ trách kiểm tra hồ sơ của hai khối 6 và 7, phụ trách việc quản lí sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên trong tổ. Đồng chí trực tiếp giảng dạy môn Văn 8A, Địa lý khối 6 và 8, bồi dưỡng HSG Địa 8 nhiều năm đạt kết quả cao. Nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu lao động giỏi, trong năm học này đồng chí đã được chứng nhận giáo viên dạy giỏi.

Các thành viên khác trong tổ cũng có rất nhiều thành tích cao như: Đồng chí Tạ Thị Thu Hoài là người có tuổi đời cao nhất trong tổ, đồng thời  là tổng phụ trách Đội các hoạt động của Đội luôn luôn đạt kết quả tốt và được giấy khen của huyện. Trong năm học vừa này đồng chí đã đạt danh hiệu giaó viên giỏi . Lê Vũ Minh trình độ ĐHSP Ngữ văn đồng chí đã có nhiều đóng góp trong việc bồi dưỡng HSG môn Ngữ văn, đội tuyển HSG của đồng chí phụ trách giảng dạy có nhiều học sinh đạt giải, chất lượng đại trà luôn luôn đạt cao,  vì vậy đồng chí đã được chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện tạng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Các đồng chí Nguyễn thị Ngân giảng dạy môn Ngữ văn, Nguyễn Thị Tuyết Lan, Đặng Thị Trà Mi  môn tiếng Anh, Trịnh Thị Thuận Môn Sử - Địa là những đồng chí trẻ nhiêt tình, tích cực trong công việc. trong việc giảng dạy các đồng chí luôn luôn học hỏi để nâng cao tay nghề, chính vì vậy  trình độ chuyên môn vững vàng, các đội tuyểnmà đồng chí trực tiếp tham gia giảng dạy đã đạt được kết quả đáng khâm phục.
          Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ đã xác định rõ phương hướng hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học và mục tiêu phấn đấu chính vì vậy năm học 2015 – 2016,  tổ có 1 trong tổng số 9 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 9/8 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT”; có 01 đ/c là GVG cấp huyện và 7 đồng chí đạt loại giỏi trong Hội giảng cấp trường. Đặc biệt trong năm học vừa qua với sự nỗ lực và tâm huyết của anh chị em trong công tác ôn luyện học sinh giỏi các cấp, các môn Ngữ văn, Địa, Sử, tiếng Anh đã gặt hái nhiều thành tích. Với 6 giải ở môn Ngữ văn khối 6, 7, 8 ; 3 giải ở môn Địa lý 8 và tiếng Anhh 7  và đặc biệt  năm học 2013 – 2014 có 2 em tham dự đội tuyển môn Sử đạt đạt thành tích cao và tham dự đội tuyển của tỉnh..
          Với lòng nhiệt tình say mê công việc, ý thức tự học – tự bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, các đồng chí trong tổ luôn tham gia đầy đủ trong các hoạt động chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường và các cấp phát động. tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hoá - thể thao của nhà trường, PGD&ĐT Kim Bảng  và xã Nhật Tựu tổ chức.
         Phát huy những  thành tích đã đạt được, tổ KHXH tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, những thành quả  đã đạt là sự đoàn kết, phấn đấu không mệt mỏi của tập thể tổ KHXHi. Đó là động lực to lớn giúp chúng tôi tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học tiếp theo, góp phần xây dựng trường THCS Nhật Tựu đạt trường chuẩn quốc gia.

                                                               Nhật Tựu, ngày 10 tháng 10 năm 2016

                                                                                             Người viết

                                                                                             Lê Vũ Minh

 

 

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : Khai giảng năm học(2016-04-21)
Album : Khuôn viên trường(2016-04-21)
Album : Hình ảnh(2016-04-21)