javascript

Giới thiệu

Lịch sử hình thành và phát triển

TRƯỜNG THCS NHẬT TỰU

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

PHẦN I: GIỚI THIỀU CHUNG

Trường THCS Nhật Tựu có vị trí khá thuận lợi. Trường nằm trên địa bàn thôn Văn Bối, nằm ở trung tâm xã nơi học sinh đi lại rất thuận tiện. Trường nằm cạnh tuyến đường liên xã, giao thông đi lại dễ dàng, tổng diện tích khuôn viên nhà trường là 6573 m2   với đầy đủ phòng học, khu hiệu bộ, sân chơi, bãi tập…Chất lượng giảng dạy và học tập đang ngày càng được khẳng định. Trường Trung học cơ sở Nhật Tựu được  thành lập từ đầu năm 1961. Từ đó đến nay trường đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển và có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ thầy và trò đã khắc khục khó khăn để thi đua dạy tốt-học tốt, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển cùng với truyền thống của trường trong tiến trình đi lên của đất nước cũng là một cách để thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân của thế hệ thầy và trò hôm nay với những thế hệ đi trước.

PHẦN II: LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THCS xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng được thành lập năm 1961. Cơ sở vật chất ban đầu vô cùng thiếu thốn, nhà trường mới thành lập chỉ có một lớp 5 nhưng vẫn phải học nhờ ở đền thôn Văn Bối. Lúc bấy giờ chỉ có thầy Phạm Xuân Trữ quê Nhật Tựu là giáo viên đồng thời kiêm chức hiệu trưởng nhà trường. Năm 1962 nhà trường tiếp nhận thêm thầy Nguyễn Văn Trình quê Nhật Tựu – Kim Bảng, thầy Nguyễn Văn Tuấn quê Duy Hải - Duy Tiên. Sau đó trường chuyển học chung cơ sở vật chất cùng trường cấp1 của xã.

           Trường THCS Nhật Tựu thực sự trở thành cấp học riêng khi tách khỏi cấp 1 vào năm 1981-1982 ra khu đất mới thuộc thôn Văn Bối xã Nhật Tựu, nằm cạnh đường giao thông liên thôn liên xã, ở vị trị trí trung tâm của xã rất thuận tiện cho việc đến trường của học sinh.

            Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của nhân dân trong xã, nhà trường trải qua nhiều thời kì xây dựng cơ cở vật chất. Ban đầu nhà trường được xây dựng với một khu nhà hai tầng và hai khu nhà cấp bốn, thiết bị dạy học nghèo nàn. Nhưng đến năm 2011 được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng chính quyền địa phương và UBND huyện Kim Bảng, nhà trường đã được đầu tư xây dựng và tu sửa toàn bộ thành ba khu nhà cao tầng khang trang sạch đẹp, được trang bị khá đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học với 8 phòng học, 4 phòng chức năng, đáp ứng yêu cầu đổi mới. Nhà trường đã được UBND Tỉnh Hà nam công nhận đạt công nhận chuẩn 8.2014.

            Từ khi được thành lập, trải qua nhiều thăng trầm trong xây dựng và phát triển nhưng tập thể thầy cô giáo, học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên xây dựng trở thành trường tiên tiến, thành một điểm sáng của các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được truyền thống “Đoàn kết - kỉ cương – tình thương – trách nhiệm”, “Dạy tốt-học tốt”. Nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ năng đông sáng tạo đầy nhiệt huyết góp phần bảo vệ xây dựng quê hương đất nước.

           Trong nhiều năm gần đây, chất lượng đại trà nhà trường luôn được giữ vững. thi học sinh giỏi văn hoá và TDTT các cấp của nhà trường có sự tiến bộ rõ rệt.

            + Năm học 2012-2013: Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 03 giải: Hoá 9 – 01giải nhất, Sinh 9 - 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích. Học sinh giỏi cấp huyện đạt 21 giải ( 01 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba, 08 giải khuyến khích). Về chất lượng học sinh giỏi TDTT: đạt 11 giải (01 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải khuyến khích).

+ Năm học 2013-2014 : Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 03 giải (02 giải ba, 01 giải khuyến khích), cấp huyện đạt 45 giải (02 giải nhất, 03 giải nhì, 09 giải ba , 31 giải khuyến khích). Thi IOE tiếng Anh có một học sinh được dự thi cấp quốc gia.

+ Năm học 2014-2015 : Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 04 giải (02 giải ba, 02 giải khuyến khích), cấp huyện đạt 41 giải (03 giải nhất, 04 giải nhì, 15 giải ba, 19 giải khuyến khích).

+ Năm học 2015-2016: Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 04 giải ( 1 giải nhì , 3 giải KK). Cấp huyện đạt 53 giải. 

          Nhà trường còn xây dựng được đội ngũ các thầy cô giáo cán bộ công nhân viên có phẩm chất năng lực, dày dạn kinh nghiệm luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các thế hệ thầy cô giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau kế thừa và phát huy truyền thống nhà trường. Chi bộ Đảng là hạt nhân lãnh đạo luôn đạt trong sạch vững mạnh. Hoạt động Đội luôn sôi nổi và nhiều năm liền được Hôi đồng Đội huyện Kim Bảng tặng giấy khen. Công đoàn nhà trường luôn hoàn thành chương trình hành động và đóng góp tích cực vào phong trào thi đua của nhà trường. Từ phong trào chung mà nhiều thầy cô giáo được tặng danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua, trở thành cán bộ lãnh đạo quản lí của các nhà trường.

           Có được những thành công trên thì không thể thiếu bàn tay dẫn dắt chỉ đạo các phong trào giáo dục nhà trường của các bậc tiền bối nguyên là các hiệu trưởng nhà trường qua nhiều giai đoạn:  Nguyên hiệu trưởng đầu tiên là thầy Phạm Xuân Trữ quê Nhật Tựu- Kim Bảng, thầy Nguyễn Trắc Lanh quê Văn Xá- Kim Bảng, thầy Bùi Hồng Hải quê Khả Phong- Kim Bảng, thầy Nguyễn Đức Xưởng quê Thị Trấn Quế- Kim Bảng, thầy Nguyễn Đức Đa quê Phú Thọ, thầy Nguyễn Văn Dụ quê Phù Vân- thành phố Phủ Lý, thầy Nguyễn Văn Chuẩn quê Kim Bình – Kim Bảng nay thuộc thành phố Phủ Lý, thầy Hoàng Đình Trang quê Nhật Tựu – Kim Bảng, cô Đỗ Thuý Vũ quê Nhật Tựu - Kim Bảng, thầy Đặng Duy Mạnh quê Nguyễn Uý – Kim Bảng, cô Lê thị Hằng quê Hoàng Tây – Kim Bảng, côTrần Thị Kim Bình quê Thị Trấn Quế. Và giai đoạn hiện nay là cô Đinh Thị Ngà - quê Thi Sơn - Kim Bảng, đang tiếp nối các thế hệ đi trước giữ vững và phát huy thành tích của nhà trường. Các thầy các cô đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Nhìn lại chặng đường đã qua, từ lúc sơ khai hình thành cho đến ngày hôm nay, trường đã trải qua 53 năm với nhiều sự đổi thay và đầy khó khăn thử thách. Nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, các thế hệ thầy và trò của trường vẫn khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt - học tốt. Truyền thống đó, các thế hệ thầy và trò hôm nay và cả mai sau mãi mãi khắc ghi để trân trọng, tự hào và học tập.

                                               Nhật Tựu, ngày 01 tháng 9 năm 2016

  HIỆU TRƯỞNG

Đinh Thị Ngà

 

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : Khai giảng năm học(2016-04-21)
Album : Khuôn viên trường(2016-04-21)
Album : Hình ảnh(2016-04-21)