tin tức-sự kiện

Ngày chạy Olympic xã Phú Phúc

Ngày 25/3/2019 TTHTCĐ xã Phú Phúc kết hợp với các đoàn thể xã và các đơn vị trường trong xã tổ chức ngày chạy Olympic 

Đến dự có các cấp lãnh đạo xã Phú Phúc, các trương trong toàn xã và đông đảo các học sinh cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc ông Đào quang Bách phó chủ tịch xã giám đốc trung tâm cộng đồng xã "Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. TDTT giúp chúng ta có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường hay ngoài xã hội đạt hiệu quả cao hơn. Thể dục thể thao thao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội.

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính của chúng ta rất coi trọng việc rèn luyện thể lực, tăng cường sức khoẻ. ngày 30/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 14 thiết lập Nha thể dục Trung Ương có nhiệm vụ nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc. Sau Tổng tuyển cử ngày 06/01/1946, Bác lại ký sắc lệnh số 38 (vào ngày 27/03/1946) về việc thành lập Nha Thanh niên và thể dục. Cùng thời điểm đó, Hồ Chủ Tịch đã có bài viết “ Sức khỏe và thể dục” đăng trên báo “Cứu quốc ra ngày 27/03/1946. Đây chính là lời hô hào đồng bào tập thể dục của Bác Hồ.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của Thể dục thể thao  ngày càng được nâng cao. Đối với các nước phát triển, việc tập luyện Thể dục thể thao được diễn ra hàng ngày một cách khoa học và trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống.

Còn nước ta Bộ GD – ĐT đã đưa môn học Giáo dục thể chất vào giảng dạy trong nhà trường để học sinh được học tập và rèn luyện góp phần hoàn thiện nhân cách. Tập luyện Thể dục thể thao thường xuyên, có kế hoạch sẽ giúp các em có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học, hiệu quả hơn. Theo nghị quyết TW II khóa 8 đã khẳng định “ giáo dục toàn diện – cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và phát triển cao về trí tuệ” Vì vậy việc đầu tư cho giáo dục không chỉ là sự quan tâm của các cấp các ngành mà còn là một chính sách của Đảng."

Sau khai mạc toàn thể các ban ngành và học sinh hưởng ứng ngày chạy Olypic với không khí hào hứng

Tác giả: Trần Hữu Thuận

Xem thêm

THCS Phú Phúc đón nông thôn mới
Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm 60 năm thành lập trường
Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Nhân Phúc
Hát mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11-2015