tin tức-sự kiện

Lễ đón thư Bác và phát động hội học hội giảng năm 2018

LỄ ĐÓN THƯ BÁC VÀ PHÁT ĐỘNG HỘI HỌC HỘI GIẢNG

TRƯỜNG THCS PHÚ PHÚC NĂM 2018

Lễ kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục không chỉ là hoạt động góp phần giáo dục các em học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, rèn luyện tu dưỡng đạo đức theo tấm gương Bác Hồ mà thông qua đó, nhắc nhở các em thêm chăm chỉ học tập, ra sức phấn đấu theo lời Bác Hồ muôn vàn kính yêu từng căn dặn.

Trường THCS Phú Phúc long trọng tổ chức lễ đón thư Bác và phát động hội học hội giảng. Mở đầu là lễ cháo cờ

Tiếp theo chương trình là thày phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư Bác gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường năm 1969

Tiếp theo là phát động hội học hội giảng của cô giáo Hiệu trưởng nhà trường

Hôm nay ngày 15 tháng 10 năm 2018 thày trò chúng ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi 1 lá thư cuối cùng cho thày và trò trước lúc Bác đi xa (15/10/1968 – 15/10/2018). 
Thực hiện lời căn dặn của Bác, 50 năm qua thày và trò trường THCS Phú Phúc không ngừng thi đua Dạy tốt – Học tốt. Các nề nếp, kỷ cương của trường được giữ vững và phát triển. Nhiều thày cô phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đến năm học 2018-2019 trường có 18/25 thầy cô đạt danh hiệu GVG cấp huyên, cấp tỉnh chiếm 72%
Hàng năm các thày, cô giáo cùng các em học sinh đã ghi thêm những thành tích cho trường. Trong năm học vừa qua toàn trường đã có 2 học sinh tham dự kỳ thi cấp QG, 2 hs đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh.2 HS đạt giải KHKT cấp tỉnh, 31 hs đạt giải cấp huyện
Đóng góp vào phong trào  chung của huyện nhà.
Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đội tuyển HSG nhiều đội xếp thứ hạng cao Tiêu biểu Đội Văn 7: 06 (Đ/c Tươi); Sử 8: 7 (Đ/c Sâm); Văn 8: 9(Đ/c Yến); Lý 8: 9 (Đ/c Phũng), Anh 7 xếp thứ 10: (Đ/c M Hà) Toán 6: 13(Đ/c Thảo); Anh 6: 13(Đ/c Hường); sinh 8: 14 (Đ/c Độ)....
Đội Văn : 09 (Đ/c Tr Hà), Sử xếp thứ 9: (Đ/c Hũa); Anh: 10 (Đ/c Hường); Lý: 15(Đ/c Ninh)...
Đề thi đề xuất có nhiều đề thi có chất lượng như đề thi của cô Hũa, Tr Hà, Tươi, Phũng,  Hạnh 
Kết quả thi  vào THPT xếp thứ 5/25,
 
Hội đồng sư phạm nhà trường luôn có tinh thần đoàn kết nhất trí cao nhiệt tỡnh trong cụng tỏc chuyờn mụn, luụn tớch cực đổi mới phương pháp dạy học và đúc kết sáng kiến kinh nghiệm, trong hội thi GVG cấp huyện cú Thầy Trần Ngọc Ninh, Cụ Nguyễn Thị Sõm,được công nhận GV dạy giỏi cấp huyện Cuối năm hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên xét và công nhận TT LĐTT,  
 
Bên cạnh đó chúng ta tự thấy còn những tồn tại như : ý thức vượt khó trong học tập của 1 số em học sinh chưa cao, còn lười học, ngại học, tính cầu thị vươn lên kém. Có những em học sinh chưa thực sự cố gắng trong rèn luyện đạo đức nhất là hoạt động tập thể và ý thức bảo vệ cơ sở vật chất của lớp, của trường. 
Chúng ta thật tự hào được sinh ra, được học tập trên ngôi trường của quê hương Phú Phúc hiếu học.  Mỗi học sinh cần phải rèn luyện, học tập như thế nào để không phụ lòng cha mẹ và thày cô đã nuôi dưỡng, dạy bảo mong ta không lớn trưởng thành.
Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại để ngày càng thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt”. 
Hôm nay nhân buổi lề kỷ niệm ngày đón thư ngày 15/10, Thay mặt hội đồng thi đua nhà trường tôi phát động đợt thi đua từ nay đến 20/11 với chủ đề “Lập thành tích cao nhất kính dâng lên Bác kính yêu và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”
 
*Với các thày cô giáo:
1. Phấn đấu thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ trưởng bộ GD&ĐT và ngành phát động phát động và trước mắt tham gia có hiệu quả hội thi GVG cấp trường phấn đấu có nhiều giờ giỏi cấp huyện.
2. Tích cực tham gia dự giờ để học hỏi và đồng góp ý kiến cho đồng nghiệp đúc rút kinh nghiệm trong giảng dạy.
3, Đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt chuyên môn, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học nang cao hiệu quả giờ dạy trên lớp
4. Tham gia nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác bối dưỡng HSG và phụ đạo HS yếu, kém
5.  Tổ chức nghiêm túc có hiệu quả kỳ kiểm tra giữa học kỳ I vào ngày 29, 30/10 với đề kiểm tra văn, toán 90 phut, Anh là 60 phút.
6. Từng bước thực hiện tốt các chỉ tiêu của nghị quyết của hội nghị CB, VC và lao động  11/10/2018
*Với các em học sinh: 
1. Thực hiện tốt các nội dung thi đua nhà trường đã phát động. Phấn đấu có nhiều bông hoa điểm tốt kính tặng thày cô nhân ngày 20-11
2. Luôn có ý thức thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và các nội quy của trường, lớp. 
3. Qua các lần kiểm tra, làm bài nghiêm túc, trung thực, không gian lận khi làm bài. Phấn đấu chất lượng kỳ KT giữa HKI vào cuối tháng 10 có 100% các môn đạt và vượt BQC của Huyện, khong có em nào bị điểm 0. 
4. Các em học sinh giỏi khối 9, HSG TDTT, Đội tuyển Olimpic Toán, tiếng anh thi đua học tập tiến bộ chuẩn bị tốt tâm thế để thi cấp huyện vào đạt kết quả tốt.
5. Tiếp tục suy nghĩ, tìm tòi có sáng kiến khoa học kỹ thuật dự cấp trường trong tháng 10, thi cấp huyện vào thỏng 11
Thay mặt hội đồng TĐKT nhà trường tôi  xin phát động thi đua đến các thày cô giáo và toàn thể các em học sinh với những nội dung trên rất mong các thày các cô và các em nhiệt tình hưởng ứng tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
Xin chúc sức khoẻ các thầy cô giáo, chúc các em mạnh khoẻ cùng thi đua giành nhiều thắng lợi.
Tiếp theo là hưởng ứng của giáo viên và học sinh nhà trường
Tác giả: THCS Phú Phúc

Xem thêm

THCS Phú Phúc đón nông thôn mới
Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm 60 năm thành lập trường
Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Nhân Phúc
Hát mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11-2015