THCS Phú Phúc đón nông thôn mới
Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm 60 năm thành lập trường
Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Nhân Phúc
Hát mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11-2015
  

giới thiệu

TRƯỜNG THCS PHÚ PHÚC

        

 

 

                  

  TRƯỜNG THCS PHÚ PHÚC -  XÃ PHÚ PHÚC

Năm 1959 trước yêu cầu phát triển của ngành giáo dục để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân 5 xã ( Long, Thịnh, Phú, Phúc, Thắng) UBND huyện Lý Nhân đã quyết định thành lập trường cấp II Nhân Phúc đặt trên địa bàn xã Nhân Phúc cũ nay là xã Phú Phúc - huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam. Đến năm 1968 tách về từng xã Trường cấp II Nhân Phúc vẫn duy trì từ đó đến nay, ngôi trường được các cấp chính quyền, các bậc cha mẹ học sinh cùng chung sức xây dựng. Ngày đầu trường có 2 lớp học tại 3 thôn, năm sau phát triển lên 5 lớp với 5 phòng học nhà tranh vách đất … đến nay(2009-2010) trường đã có ….phòng học cao tầng với tổng số…. giáo viên,CNV;….. học sinh . 50 năm xây dựng và phát triển của mái trường Nhân Phúc đã khẳng định một đội ngũ giáo viên có năng lực và hết lòng tận tụy với nghề, biết bao đêm dài miệt mài bên trang giáo án, các thầy cô đã đem đến cho bao thế hệ học sinhnhững bài giảng hay thấm đẫm đạo lý làm người luôn: “ Tận tụy hy sinh suốt cuộc đời, vì nghề cao quý luyện con người càng yêu nghề càng yêu người , chăm lo cho đóa hoa đời đẹp tươi”. Bên cạnh việc dạy chữ , các thầy cô còn dạy các em  đạo làm người và mỗi thầy cô còn thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Tiêu biểu là tấm gương thầy hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là thầy Trần Ngọc Mậu đã cùng tập thể hội đồng sư phạm lãnh đạo nhà trường vượt qua bao khó khăn gian nan thử thách .Hình ảnh thầy cùng nhân dân , học sinh dầm mình trong nước đắp con đường từ gốc thị qua đầu sâu ngập đầu người ra ngõ trường từ những năm đầu còn hoang sơ (1960) một tấm gương sáng cho các thế hệ giáo viên và học sinh noi theo , là đội  ngũ các thầy cô giáo  “ Dạy tố học tốt” hết lòng yêu nghề được phụ huynh và nhân dân tin mến .

          Tập thể hội đồng sư phạm các thầy cô và toàn thể học sinh 50 năm qua đã làm nên thành tích vẻ vang cho nhà trường đã được công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa cấp tỉnh, đơn vị văn hóa cấp huyện

Bằng khen, giấy khen. của sở,của huyện về 

          Chi bộ Đảng, công đoàn , đoàn thanh niên nhà trường  được tặng nhiều huy chương “ vì sự nghiệp giáo dục” có nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi.

          Kết quả:      - Qua các kỳ thi HSG

-         Thi tốt nghiệp các năm đạt 98% trở lên

-         Trúng tuyển vào lớp 10 đạt loại khá của huyện

có nhiều thày cô giáo viên dự hội giảng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đạt loại giỏi

          50 năm xây dựng và phát triển đã khẳng định chất lượng  giảng dạy và học tập của một mái trường vùng quê nghèo hiếu học năm học 2009-2010: 100% các thầy cô trong trường đã đạt trình độ chuẩn có nhiều  thầy cô  trên chuẩn

          Khó khăn lớn là giữa năm 1964: Chiến tranh vệ quốc ập đến “ Cách mạng bùng lên rồi kháng chiến trường kỳ” tuổi trẻ nhà trường không kể nam hay nữ , cả học sinh, thầy cô giáo lần lượt lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của sông núi đã đến khắp miền tổ quốc, có mặt trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau với tất cả lương tâm và trách nhiệm của bầu máu nóng, gắn liền học tập với hành động yêu nước giữa những ngày giặc Mỹ điên cuồng thổi bùng ngọn lửa chiến tranh ra miền bắc đầy ác liệt đến tàn khốc  máu chảy đầu rơi cũng vì thế mà sức mạnh ra đi cứu nước trào lên như dòng sông những ngày mưa lũ.

          Thật vô cùng xúc động và hạnh phúc , thầy trò chúng ta được sống chiến đấu lao động học tập đến ngày hôm nay , được chứng kiến bao những kỳ tích được xây dựng bằng xương bằng máu và hôm nay đây được thấy , được hưởng bao niềm vui làm náo nức lòng mọi người mọi nhà, được đi trên đất nước thanh bình từ Bắc tới Nam đâu đâu cũng tưng bừng cuộc sống xây dựng nhiều công trình, chúng ta không khỏi chạnh lòng nhớ tới bao người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại đã hi sinh xương máu ,đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh!

          Mỗi người cùng thắp lên nén tâm hương nghẹn ngào tưởng nhớ tới anh linh liệt sĩ thầy Trần Quang Khải , thầy Phạm Xuân Sở, thầy Trần Ngô Vinh cùng những anh, những chị cựu học sinh của trường cấp II Nhân Phúc thân yêu của chúng ta nay không còn nữa đã ra đi từ mái trường này và ra đi từ đó không về !!! đã hy sinh cả tuổi thanh xuân đầy náo nức.        

          Chúng tôi xin: nghiêng mình thắp nén tâm hương , vinh quang tổ quốc hướng đường anh đi !

          Sức mạnh nối tiếp sức mạnh, mất mát thôi thúc thành công

          Xin trân trọng kính chào 50 năm chung của đất nước, chung của mọi nhà, chào 50 năm riêng của chúng ta.

          Dự lễ trang trọng đại kỷ niệm 50 năm thành lập trường cấp II Nhân Phúc 20 tháng 11 năm nay diễn ra trong không khí cả nước sôi nổi hành động quay hướng tới Đại hội Đảng Đoàn toàn quốc lần thứ 11:

                             Mừng Đảng quang vinh 79 xuân  

                             Trên đường cách mạng vững bước chân

                             Gian khổ hy sinh không hề nản

                             Suốt đời vì nước lại vì dân.

Chúng ta rất đỗi mừng vui khi trường ta đã có các anh các chị cựu học sinh nay đã trở thành những nhà khoa học ( phó tiến sĩ khoa học Trần Văn Biển) nhiều anh nhiều chị tốt nghiệp đại học, theo học sau đại học trở thành những chuyên viên giỏi , những thạc sĩ, bác sĩ ,kĩ sư, những sĩ quan chỉ huy cán bộ chính trị trung cao cấp trong quân đội nhân dân Việt Nam, cùng những nhà doanh nghiệp giỏi ( Trần Thị Vụ), những chánh phó giám đốc , những cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý nhà nước cấp tỉnh, thành phố, cấp huyện, cấp xã, phường, thị trấn, cùng nhiều anh chị đứng lại trong ngành là những giáo viên nhân dân các trường phổ thông.    


 

50 năm xây dựng và trưởng thành ,mái trường cấp II Nhân Phúc là ngôi nhà chung của bao thế hệ thầy trò. Bước vào năm học 2009-2010 thực hiện ba cuộc vận động và phong trào: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động. Thực hiện chủ đề năm học “ đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục” Thầy trò trường THCS Nhân Phúc nỗ lực phấn đấu đưa phong trào nhà trường phát triển đi lên xứng đáng với bề dày thành tích 50 năm đã đạt được.

Năm 2012 được sự nhất trí của huyện Lý Nhân phòng giáo dục đào tạo Lý Nhân hai trường Nhân Phúc và Nhân Phú sát nhập thành trường THCS Phú Phúc