Bạn cần biết

Cô giáo mất việc vì phát ngôn thiếu kiềm chế trên Facebook

Sáng 22/8, trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trường mới cho cô giáo Nguyễn Thị Thu Thảo nghỉ việc vì những phát ngôn không hay về học sinh trên Facebook.

Theo Hiệu trưởng Thúy, cô Thảo thử việc được một tháng tại trường. Quá trình làm việc, cô nhiệt tình, không thấy nói tục chửi bậy. Tuy nhiên, sau đó trườngphát hiện cô giáo có những phát ngôn không hay về học sinh khi trò chuyện với bạn trên trang cá nhân. Cô bày tỏ sự mệt mỏi, gọi học sinh là "bọn giặc" kèm theo bình luận "Học sinh thì mất dạy... Chỉ muốn tát vào mặt nó thôi"

Nhận được phản ánh của phụ huynh và trực tiếp đọc được thông tin, bà Thúy đã quyết định cho giáo viên Thảo nghỉ việc. "Việc xử lý như trên không hề mạnh tay mà để cho các cô giáo khác rút kinh nghiệm. Cô Thảo đã gọi điện xin lỗi nhà trường, giải thích do buồn phiền chuyện gia đình nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến những lời không hay trên Facebook", bà Thủy nói.

Theo vị hiệu trưởng, công việc của giáo viên mầm non rất áp lực. Khi đã xác định theo thì phải yêu nghề, kiên trì, biết kiềm chế cảm xúc. Nếu không yêu mến trẻ thì đừng nên chọn nghề này. "Facebook là nơi riêng tư của mỗi người, chia sẻ cảm xúc cá nhân không ai cấm. Nhưng không nên biến nó thành nơi có những lời lẽ không hay xúc phạm học sinh, làm ảnh hưởng đến nhà trường và khiến xã hội có cái nhìn không hay về giáo viên mầm non", bà Thúy chia sẻ quan điểm. 

Trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh là trường tư thục, mới đi vào hoạt động gần một năm nay. Nhà trường nhận 60 trẻ và có 11 giáo viên.

Các tin khác

Văn bản mới

Văn nghệ chào mừng 20.11.2017
Trường THCS Phù Vân đón chuẩn quốc gia
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai dự toán bổ sung lương, CCTL năm 2019

Công khai dự toán bổ sung lương, CCTL năm 2019

Công khai dự toán thu - chi quỹ thảo thuận, tài trợ năm học

Công khai dự toán thu - chi quỹ thảo thuận, tài trợ năm học 2019 - 2020

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường trung học cơ sở Phù Vân- Năm học 2018-2019

3 công khai của trường THCS Phù Vân năm học 2019-2020

(Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Biểu mẫu 3 công khai

Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Xem thêm...