Tin tức/(Trường THCS Phù Vân)/Tin tức - Sự kiện/
Giúp con hình thành kỹ năng tự lên kế hoạch

Chị Vy (40 tuổi, TP HCM) chia sẻ, bé nhà chị học lớp 5 vẫn còn hay mất tập trung trong lớp. Mỗi ngày, thầy cô và bố mẹ đều phải nhắc con làm bài tập. Con ngồi vào bàn học bài thì nhiều nhưng kết quả đạt được chưa cao, chị rất sốt ruột.

Đốc thúc con học bài thường là thói quen của phụ huynh. Thế nhưng, chỉ cần rèn luyện cho con kỹ năng tự lên kế hoạch, cha mẹ không cần nhắc nhở, con cũng có thể có thành tích tốt hơn.

Trẻ tự lên kế hoạch học tập sẽ xác định được mục tiêu rõ ràng, có động lực học và làm bài. Khi lập thời gian biểu, bé có thể tự giác, tập trung vào bài vở, ít bị phân tán tư tưởng bởi môi trường bên ngoài, chất lượng nhờ đó được nâng cao.

Tự lên kế hoạch giúp trẻ tập trung hơn, dễ đạt được kết quả tốt. (Xin nguồn ảnh)

Trẻ biết rõ mục tiêu, tập trung học tập khi tự lập kế hoạch cho bản thân. Ảnh: Shutterstock.

Năm học mới đến, phụ huynh nên bắt đầu rèn cho con kỹ năng tự lên kế hoạch để có phương pháp học hiệu quả. Cha mẹ có thể tạo cảm hứng, động lực cho bé thông qua môi trường học sáng tạo, thiết kế phù hợp với lứa tuổi, có sử dụng các thiết bị công nghệ... Cha mẹ cũng nên trao thưởng khi bé đạt thành tích tốt, bắt đầu từ những môn thú vị, nhiều tương tác như tiếng Anh, năng khiếu...

Ngoài các môn văn hóa, phụ huynh có thể trang bị cho bé kỹ năng mềm tại các lớp học ứng dụng phương pháp tư duy. Phương pháp giáo dục tiến bộ giúp trẻ có thể nhìn nhận được điểm mạnh, yếu của bản thân.

Trẻ có thể dần hình thành sự tự giác, khả năng tập trung, quản lý thời gian trong kế hoạch thông qua các bài tập. (Xin nguồn ảnh)

Trẻ có thể dần hình thành sự tự giác, khả năng tập trung, quản lý thời gian trong kế hoạch thông qua các bài tập. Ảnh: Shutterstock.

Phương pháp tư duy thế kỷ 21 là phương pháp giáo dục đang được ứng dụng trong các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ ILA. Phương pháp này kết hợp nhiều hoạt động thảo luận, thuyết trình, chơi trò chơi cùng với lớp học để trẻ dễ dàng thích ứng, tạo hứng thú. Ngoài tiếng Anh, các khóa học của ILA còn phát triển cho các em 6 kỹ năng thiết yếu gồm khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, hợp tác, tự hoàn thiện bản thân, kiến thức công nghệ.

Kỹ năng giao tiếp đẩy nhanh sự hòa nhập của bé trong môi trường mới; kỹ năng hợp tác khuyến khích các em làm việc nhóm, tự giải quyết các vấn đề; khả năng sáng tạo mang đến các giải pháp mới... Tư duy phản biện đem lại cho bé những lập luận và những quyết định phù hợp; kiến thức công nghệ giúp sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên số và khả năng tự hoàn thiện bản thân để trẻ không ngừng tiến lên phía trước.

Nhiều hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi còn tạo môi trường học năng động, sáng tạo cho các em. Nhờ đó, trẻ có thể rèn luyện và dần lên kế hoạch học tập cho bản thân.

Tác giả: thcsphuvan

Văn bản mới

Văn nghệ chào mừng 20.11.2017
Trường THCS Phù Vân đón chuẩn quốc gia
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai dự toán bổ sung lương, CCTL năm 2019

Công khai dự toán bổ sung lương, CCTL năm 2019

Công khai dự toán thu - chi quỹ thảo thuận, tài trợ năm học

Công khai dự toán thu - chi quỹ thảo thuận, tài trợ năm học 2019 - 2020

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường trung học cơ sở Phù Vân- Năm học 2018-2019

3 công khai của trường THCS Phù Vân năm học 2019-2020

(Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Biểu mẫu 3 công khai

Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Xem thêm...