tin tức-sự kiện

LỄ KÝ CAM KẾT PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện Pháp lệnh số 16/2011/UBTV của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 29/1/2018, giáo viên và học sinh nhà trường đã tham gia buổi tuyên tryền và cam kết không sử dụng các chất cháy nổ.

Bản cam kết không để xảy ra vi phạm các quy định sau:

1/ Sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ.

2/ Sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo hoa, thuốc pháo hoa.

3/ Mua, bán, tàng trữ, sử dụng thuốc nổ lấy từ các loại bom, mìn, đạn, lựu đạn, vật liệu nổ quân dụng (dùng trong quốc phòng, an ninh) vật liệu nổ công nghiệp để sản xuất trái phép pháo, thuốc nổ.

4/ Không sử dụng súng, dùng vật liệu nổ không đúng quy định để gây tiếng nổ thay cho pháo.

5/ Tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng vũ khí – vật liệu nổ – công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm cho trẻ em.

Việc phổ biến tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các em học sinh là điều hết sức cấp bách và cần thiết, đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh về nhận thực pháp luật còn nhiều hạn chế và rất dễ vi phạm pháp luật. Việc phổ biến giáo dục kí cam kết “không tiếng pháo, không sử dụng vật liệu nổ…”, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa thủ đô. Kết thúc buổi tuyên truyền, toàn bộ giáo viên và học sinh đều chung tay ký bản cam kết để thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, góp phần xây dựng một nhà trường ngày càng vững mạnh hơn.

Tác giả: thcsphuvan

Xem thêm

Văn nghệ chào mừng 20.11.2017
Trường THCS Phù Vân đón chuẩn quốc gia
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường