Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 trường THCS Phù Vân

Tại buổi lễ Phát động ngày sách Việt Nam lần thứ 5, đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được nghe những chia sẻ về sách, văn hóa đọc sách và giới thiệu những bộ sách hay. Buổi lễ không chỉ nhằm hưởng ứng ngày sách mà còn là hoạt động giúp cho nhà trường xây dựng, củng cố, đa dạng hóa các loại hình thư viện, phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện trường học; giúp các em học sinh thêm yêu sách và hình thành thói quen đọc sách thông qua các hoạt động.

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách Việt Nam, các hoạt động văn hóa phù hợp với các cấp học.

- Tăng cường vận động, khuyến khích cán bộ, nhà giáo, học sinh tích cực đọc sách, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá trên cơ sở sử dụng những kiến thức từ trong sách.

- Đổi mới hoạt động thư viện trường học theo mô hình thư viện thân thiện; mở các lớp hướng dẫn kĩ năng và phương pháp đọc phù hợp với từng nhóm đối tượng, chú trọng đối tượng học sinh.

- Tuyên truyền, vận động, khuyến khích học sinh đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng; tổ chức các hoạt động khuyến đọc đa dạng( đọc sách giấy, sách điện tử...) phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhằm thu hút và hình thành thói quen tham gia và sử dụng thư viện cho học sinh.

- Tổ chức các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm hiểu, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng...).

- Phát động cuộc thi trưởng thành cùng với sách để các em tự lập ra mục tiêu kế hoạch đọc của mình; tổ chức ngày hội đọc sách, các cuộc thi tìm hiểu thông tin trực tuyến dưới nhiều hình thức hấp dẫn với sự tham gia của cộng đồng cha mẹ học sinh.

- Tổ chức các sự kiện nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh (tổ chức các Hội chợ sách; các cuộc thi tìm hiểu về sách; thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay; mời các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các nhà doanh nhân yêu sách để giới thiệu về sách, nói chuyện về sách; tổ chức tuyên truyền giới thiệu, hướng dẫn đọc trên các phương tiện truyền thông đại chúng...).

- Mở lớp giáo dục kỹ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lý thông tin cho học sinh.

Sau buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo đã thăm quan mô hình thư viện và chương trình đọc sách hưởng ứng ngày sách của giáo viên và học sinh trường THCS Phù Vân

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tác giả: thcsphuvan

Văn nghệ chào mừng 20.11.2017