GIỚI THIỆU TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS PHÙ VÂN

          Trường THCS Phù Vân tiền thân là trường cấp I,II Phù Vân. Đến năm 1992 được tách ra và gọi tên là trường PTCS Phù Vân. Đến năm 1996 trường mang tên gọi là trường THCS Phù Vân. Trường được xây dựng trên địa bàn thôn 2, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. Qui mô ban đầu gồm 09 lớp với 360 học sinh. Tổng diện tích khuôn viên là 8260m2, CSVC được xây dựng mới, tương đối khang trang đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Hiện nay, qui mô trường lớp đã có nhiều thay đổi, năm học 2015 – 2016 trường gồm 11 lớp học với 390 học sinh.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Thành phố Phủ Lý, Đảng ủy – HĐND – UBND các cấp, cùng với sự nỗ lực của tập thể CBGV và HS, trường THCS Phù Vân đã từng bước khẳng định uy tín và chất lượng giáo dục của mình. Hàng năm, chất lượng giáo dục ổn định và phát triển. Kết quả rèn luyện và học tập của HS đáp ứng yêu cầu của mục tiêu giáo dục. Học sinh chăm ngoan chấp hành nghiên chỉnh Điều lệ và nội qui trường học.

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2001-2002 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh Phù Vân, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đều đạt 100 %, tỉ lệ học sinh vào trường công lập 80% trở lên.

Kết quả thi học sinh giỏi thành phố năm học không ngừng tăng lên cả về số lượng giải và chất lượng giải. Cụ thể

+ Năm học 2012- 2013: Trường có...... học sinh đạt giải, trong đó có  ..... giải Ba, ..... giải Khuyến khích...

+ Năm học 2013 – 2014: Trường có...... học sinh đạt giải, trong đó có  ..... giải Ba, ..... giải Khuyến khích...

+ Năm học 2014 – 2015: Trường có 13 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải Ba, 12 giải Khuyến khích.

Kết quả xếp loại học lực qua các năm học đều tăng lên cụ thể

Năm học

Loại Giỏi

Loại Khá

Loại TB

Loại Yếu

Loại Kém

2012-2013

 

 

 

 

 

2013-2014

 

 

 

 

 

2014 - 2015

 

 

 

 

 

 

 Không chỉ trong học tập mà trong các cuộc thi do Phòng Giáo dục và Sở Giáo dục đào tạo Hà Nam tổ chức nhà trường cũng  đạt được một số những thành tích đáng ghi nhận:

+ Năm học 2013 -2014: Nhà trường đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật; Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn có bài dự thi cấp Tỉnh.

+ Năm học 2014 -2015: Nhà trường đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật; Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn”, “Em yêu Lịch sử”, “Dạy học theo chủ đề tích hợp”  đều có  bài dự thi cấp Tỉnh. - Häc sinh thi IOE cÊp thµnh phè xÕp thø 7/19 tr­êng vµ häc sinh thi OTE xÕp thø 8/19 tr­êng Häc sinh giái TDTT cÊp thµnh phè xÕp thø 13/19 tr­êng vµ HSG TDTT cÊp tØnh xÕp thø 11/19 tr­êng

Cuộc thi “ Giáo viên dạy giỏi” cấp thành phố: trong 3 năm liền nhà trường có 100% giáo viên tham gia đạt loại giỏi và toàn đoàn xếp thứ hạng cao trong thành  phố (4/19 trường).

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Phù Vân. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội  và thành phố, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, được, nhận bằng khen của Hội đồng Đội thành phố về Hoàn thành xuất sắc công tác Đội,

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của thành phố, và với thành tích nhiều năm liền xuất sắc, công đoàn nhà trường đã được Liên đoàn lao động Thành phố tặng bằng khen. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được trường THCS Phù Vân được đánh giá là một trong những trường tiên tiến của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố .

Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

          Năm học 2013-2014, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường THCS Phù Vân tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Văn bản mới

Văn nghệ chào mừng 20.11.2017
Trường THCS Phù Vân đón chuẩn quốc gia
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai dự toán bổ sung lương, CCTL năm 2019

Công khai dự toán bổ sung lương, CCTL năm 2019

Công khai dự toán thu - chi quỹ thảo thuận, tài trợ năm học

Công khai dự toán thu - chi quỹ thảo thuận, tài trợ năm học 2019 - 2020

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường trung học cơ sở Phù Vân- Năm học 2018-2019

3 công khai của trường THCS Phù Vân năm học 2019-2020

(Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Biểu mẫu 3 công khai

Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Xem thêm...