Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Thi đua - Khen thưởng/
“Tân sinh viên lo đi làm công nhân” được cấp học bổng 4 năm học đại học

Em Nguyễn Thị Ngọc Mai là nhân vật trong bài viết “Đỗ đại học, nữ sinh lo đi làm công nhân vì không có tiền nhập học” được Dân trí phản ánh vào ngày 29/8 vừa qua. Qua bài viết, ban giám đốc công ty CPTM Dầu khí Cửu Long (trụ sở tại Vĩnh Long) đã cử cán bộ đến xác minh và nhận thấy hoàn cảnh gia đình em Ngọc Mai khó khăn như báo Dân trí phản ánh nên ban giám đốc công ty quyết định cấp học bổng 4 năm học cho em Ngọc Mai.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Nam - Giám đốc Chi nhánh công ty CPTM Dầu khí Cửu Long tại Tiền Giang cho biết: “Khi chúng tôi đến tìm hiểu gia đình em Ngọc Mai, nhận thấy gia đình cháu Mai rất khó khăn. Mặc dù vậy, trong nhiều năm liền em là học sinh, khá giỏi. Đặc biệt trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, em thi đỗ vào ngành Công nghệ may Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức. Cảm phục ý chí vượt khó học tập của em nên ban giám đốc công ty đã quyết định cấp học bổng trong suốt 4 năm học của Ngọc Mai”.

“Nữ sinh đỗ đại học lo đi làm công nhân” được cấp học bổng
Ngày 5/9, ông Huỳnh Văn Năm - Giám đốc chi nhánh công ty Dầu khí Cửu Long chi nhánh Tiền Giang đại diện BGĐ công ty trao bảng tượng trưng học bổng 4 năm ĐH cho bà Đoàn Thị Chanh - mẹ em Ngọc Mai.
 
Theo ông Năm, về học bổng cấp cho em Ngọc Mai, công ty sẽ chủ động liên hệ với gia đình và em Mai để hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và tiền sách vở cho em trong suốt 4 năm học một cách kịp thời và thuận lợi nhất. Riêng các khoản chi phí ăn, ở, đi lại thì gia đình em Mai gia đình tự trang trải. Và khi nào gia đình khó khăn quá, không lo được các khoản ăn, ở…, phía công ty sẽ họp bàn để tìm cách hỗ trợ thêm cho cháu.
 
Giia đình em Ngọc Mai cho biết, sau khi được báo Dân trí phản ánh, có nhiều bạn đọc gọi điện thăm hỏi, động viên Ngọc Mai và đến nay họ đã gửi giúp gia đình hơn 10 triệu đồng.

“Chính nhờ số tiền bạn đọc giúp và công ty Dầu khí Cửu Long cấp học bổng nên Ngọc Mai mạnh dạn làm hồ sơ nhập học và cháu đã đến trường nhập học hôm 5/9. Qua báo Dân trí, cho vợ chồng tôi gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và ban giám đốc công ty Dầu khí Cửu Long đã hỗ trợ kịp thời cho cháu Mai thực hiện được ước mơ học đại học của mình” - bà Đoàn Thị Chanh, mẹ em Ngọc Mai, chia sẻ.

Tác giả: demo
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị