Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
HỘI THẢO PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC BÀN TAY NẶN BỘT TẠI TRƯỜNG THCS THANH CHÂU

Chiều ngày 20/10/2017, thực hiện hướng dẫn của phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, trường THCS Thanh Châu tổ chức hội thảo dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”. Hội thảo nhằm mục đích mở rộng, xây dựng những phương pháp hay trong dạy học, nâng cao năng lực chỉ đạo, quản lý, đánh giá, đổi mới phương pháp trong giảng dạy theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo NQ 29.Tham dự hội thảo có đồng chí Lê Thị Anh Thư-Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương-Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các đồng chí giáo viên của hai tổ chuyên môn. Với sự chuẩn bị chu đáo của tổ KHTN, sự tích cực của các em học sinh đã góp phần tạo nên thành công của hội thảo.

Tại buổi hội thảo, tập thể giáo viên nhà trường được dự giờ tiết dạy minh hoạ môn Sinh học lớp 7 do đồng chí Ngô Thị Thành thực hiện có ứng dụng phương pháp Bàn tay nặn bột. Đồng thời được tham gia thảo luận về việc ứng dụng phương pháp Bàn tay nặn bột  trong dạy các môn học đặc biệt với các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học.

Đồng chí Nguyễn Thị Lương-Tổ trưởng tổ KHTN đã trình bày tham luận tại hội thảo. Tham luận nêu rõ những điểm cốt lõi của phương pháp Bàn Tay Nặn Bột. Đây là phương pháp dạy học dựa trên hoạt động tự suy nghĩ, tìm tòi, nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm của học sinh để hình thành kiến thức, kỹ năng với mục tiêu kích thích học sinh chủ động, độc lập trong việc xây dựng, khám phá, phát hiện kiến thức; tạo sự tò mò, say mê, sáng tạo cho học sinh, giúp học sinh luôn năng động, hiểu sâu, nhớ lâu, giúp hình thành phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Các ý kiến tại hội thảo đã nêu bật được những mặt mạnh, những điểm còn hạn chế khi triển khai thực tế do điều kiện đặc thù của nhà trường. Các ý kiến nêu rõ những kiến nghị, đề xuất và giải pháp thực hiện khi triển khai phương pháp này. Cũng tại hội thảo, tất cả các ý kiến của cán bộ giáo viên tham gia đều cho rằng: qua thực tế thử nghiệm phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột, đây là một phương pháp dạy học tích cực, giúp hình thành thế giới quan khoa học và niềm say mê sáng tạo cho học sinh.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi lại tại buổi hội thảo:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị