Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/THCS/
TRƯỜNG THCS THANH CHÂU TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019

TRƯỜNG THCS THANH CHÂU TỔ CHỨC

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019

 

      

        Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 hàng năm và ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.  Chiều ngày 19/4/2019. Trường THCS Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phối hợp với  thành Đoàn thành phố Phủ Lý tổ chức thành công Ngày Hội đọc sách năm 2019 trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

        Ngày Hội đọc thực sự tạo sân chơi bổ ích và lý thú với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Tại sân chơi này các em đã được tham gia vào các hoạt động như: thi giới thiệu sách hay giữa các lớp.

         Trong phần thi giới thiệu sách hay các lớp đã mang đến ngày hội đọc những cuốn sách bổ ích, lý thú. Những cuốn sách được các em truyền tải đến bạn đọc theo màu sắc rất riêng bằng  nhiều hình thức như: Giới thiệu kết hợp kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách… . Đây là dịp tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

        Ngoài ra việc phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện đến nhiều học sinh và giáo viên cũng là một hoạt động thường niên của nhà trường. Từ đây, nhờ sự quyên góp của cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã xây dựng được “Tủ sách dùng chung”.

        Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại và giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

 

Tác giả: Lê Xuân Hoa

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị