Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

         Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Cha mẹ là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng, nhưng thầy cô giáo là người mang đến cho chúng ta kiến thức, chắp cánh cho chúng ta những ước mơ bay cao, bay xa, cho chúng ta hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Trên mỗi bước đường trưởng thành dù có đi đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy đã tận tình dạy bảo chúng ta một thời áo trắng!

        Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

         Sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người dân Việt Nam. người thầy mang trên mình sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho đất nước . Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT " Lấy ngày 20/11 hàng năm là  "ngày nhà giáo Việt Nam" . Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vậy hàng năm cứ đến những ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua  "dạy tốt,  học tốt" chào mừng  "Ngày  nhà giáo Việt Nam"

        Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước, ngày 20/11/2017 trường THCS Thanh Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2016.

        Về dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Thanh Châu có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thanh Hoan - PCT HĐND phường.  Đến dự lễ kỉ niệm còn có các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể, cơ quan xí nghiệp đóng trên địa bàn phường, các ông bà đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo nguyên là cán bộ giáo viên nhà trường, các thầy cô giáo và 284 học sinh của trường THCS Thanh Châu.

        Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Công việc của người thày được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh. Những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình rộn rã vui tươi và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy. Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được. Tại buổi lễ cô giáo Lê Thị Anh Thư  – BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và phát động phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

         Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Hoan - PCT HĐND phường đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Nhà trường cũng đã nhận được lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm của các thầy cô giáo thuộc Hội cựu giáo chức phường, của các cơ quan đoàn thể và hội cha mẹ học sinh.

          Kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên các thầy cô giáo những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người. Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  của trường THCS Thanh Châu đã thành công tốt đẹp. 

          Sau đây là những hình ảnh ghi lại tại buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cô giáo Lê Thị Anh Thư - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoan - PCT HĐND phường phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thầy giáo Trịnh Minh Dân - Nguyên Hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Lê Hoài Ngọc - Trưởng ban đại diện Hội PHHS tặng hoa chúc mừng nhà trường

Em Trần Hữu Huy - Liên đội trưởng phát biểu chúc mừng các thầy giáo cô giáo

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị