Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/THCS/
TRƯỜNG THCS THANH CHÂU TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI TRẢI NGHIỆM

TRƯỜNG THCS THANH CHÂU TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI TRẢI NGHIỆM

 

Trong tiết trời dịu mát chuyển giao giữa mùa xuân, các bạn học sinh của trường THCS Thanh Châu rất háo hức, mong chờ được tham gia chuyến dã ngoại trong năm học 2018-2019. Chủ nhật, ngày 07/4/2019 các em học sinh đã cùng đến đi “trải nghiệm sinh tồn” với chủ đề: “Vì màu xanh trái đất”.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 30km, khu sinh thái với cảnh sắc tự nhiên, mang đặc trưng của một làng quê Việt bao gồm những trang trại giáo dục, khu rừng tự nhiên với nhiều trải nghiệm thú vị, bãi đất rộng lớn cho các hoạt động teamwork hấp dẫn. Nơi đây được xem như một tổ hợp thiên nhiên – hoạt động độc đáo, vừa là không gian thỏa sức vui chơi, vừa là môi trường học tập bổ ích.

Dù tham gia rất nhiều các hoạt động nhưng không em học sinh nào thấy uể oải hay mệt mỏi, các em cùng nhau nạp năng lượng bằng cách nghỉ ngơi một chút và thưởng thức bữa trưa tại khu trải nghiệm.

Qua chuyến đi này các em học sinh đã có ý thức bảo vệ môi trường hơn, có các hiểu biết về cách thức bảo vệ môi trường hiệu quả. Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Các em nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên và các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh. Đồng thời, giúp các em rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ  các trò chơi như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.

 

Tác giả: LÊ XUÂN HOA

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị