Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THANH CHÂU TTỔNG KẾT PHONG TRÀO 'NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG'

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2018, Liên đội trường THCS Thanh Châu đã tổ chức tổng kết phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường" năm học 2017- 2018 thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ.

 Hoạt động diễn ra khá sôi nổi qua sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia đầy đủ của 8 chi đội.

 Với 8 chú heo được 8 chi đội vỗ béo bằng chính  khoản tiền tiết kiệm từ những bữa ăn sáng, ăn quà, từ cả những tấm lòng chia sẻ của các em đội viên, Liên đội đã tổng kết được 1.956.000 ( Một triệu chín trăm năm mươi sáu ngàn đồng).

Trong khoản tiền gần 2 triệu đồng này, các chi đội sẽ ủng hộ để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội cùng vượt khó đến trường.

Đây là mô hình có ý nghĩa lớn lao nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và tiết kiệm cho học sinh. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của các học sinh dành cho nhau. Thông qua mô hình, đã tạo được nguồn hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong các trường học.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị