Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Hiện nay, trẻ vị thành niên chịu nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực từ sự phát triển xã hội. Trên thực tế, học sinh vẫn còn hạn chế hiểu biết về kiến thức giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục một cách đúng đắn và khoa học. Vì vậy trong giai đoạn hiện nay chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho vị thành niên là vấn đề quan trọng. Việc cung cấp, giáo dục kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các học sinh trong độ tuổi vị thành niên không chỉ là trách nhiệm của gia đình, thầy cô, mà còn là sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.

Thực hiện công văn số 62/CCDS-TTGD ngày 3/4/2018 của Chi cục dân số-KHHGD tỉnh Hà Nam về việc tổ chức truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên tại các trường THCS, THPT. Sáng ngày 11/5/2018 Chi cục dân số-KHHGD tỉnh Hà Nam , trung tâm dân số KHHGD thành phố Phủ Lý phối hợp với trường THCS Thanh Châu tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên cho toàn bộ cán bộ GV nhân viên và học sinh trường THCS Thanh Châu.

Về dự buổi truyền thông có bà Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Dân số KHHGD Chi cục dân số-KHHGD tỉnh Hà Nam , ông trung tâm dân số KHHGD thành phố Phủ Lý, bà Lê Thị Ngọc - cán bộ dân số phường Thanh Châu. Về dự buổi truyền thông có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương - phó bí thư chi bộ, phó HT nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi truyền thông bà Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Dân số KHHGD Chi cục dân số-KHHGD tỉnh Hà Nam triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên đạt hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Sau một thời gian làm việc tích cực và hiệu quả, đoàn tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm đồng thời có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa hoặc với ông bà, cha mẹ, anh chị hay thầy cô về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc SKSS của vị thành niên. Từ đó các em có đủ tự tin để chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất. Các thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản mà đoàn đã chia sẻ với học sinh, giáo viên nhà trường là vô cùng thiết thực. Mong rằng qua buổi truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, các em sẽ rút ra được cho mình những bài học quý báu, tự tin và bản lĩnh để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi, có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị