Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
TRƯỜNG THCS THANH CHÂU TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ.

Ngày 1/4/2018 trường THCS Thanh Châu đã tổ chức chuyến học tập trải nghiệm tại khu di tích K9 - Đá Chông và làng văn hóa các dân tộc Việt Nam cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường.

Khu di tích K9 Đá Chông: Nơi bảo quản thi hài Chủ Tịch Hồ Chí Minh từ 1969 -1975, thi hài Bác được giữ gìn ở đồi Đá Chông. Những năm chiến tranh phá miền bắc của không quân Mỹ, nhiều lần Bác và các đồng chí trong Bộ chính trị đã lên đây làm việc. Ngày 2/9/1969, Chủ Tịch Hồ Chính Minh đi xa. Đảng và nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để giữ gìn thi hài Bác. Ngày 15/12/1969 Công trình giữ gìn thi hài Bác đã hoàn thành trước thời hạn 10 ngày. Để giữ bí mật K9 đổi thành K84. Đúng 23h ngày 23/12/1969 thi hài Bác được di chuyển từ K75A đưa vào nơi lưu giữ ở K9 một cách an toàn, đảm bảo kỹ thuật. Đến 18/7/1975 thi hài Bác được đưa về Lăng như hiện nay. Tới đây các em học sinh được nghe giới thiệu về công cuộc lưu giữ thi hài Bác và sự khó khăn vất vả khi đưa thi hài Bác lên đây. Tại đây nhà trường và toàn thể các em học sinh có thể dâng hương báo công, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà sàn, nơi làm việc và nghỉ ngơi của Hồ chủ tịch khi khu căn cứ Đá Chông bắt đầu hình thành

                                                        Nhà tưởng niệm Bác Hồ

 Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam: là nơi tái hiện, mô phỏng và giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của 54 đồng bào dân tộc anh em. 

                             Các em học sinh tham gia trò chơi, sinh hoạt tập thể

Chuyến đi này giúp các em có được sự tìm hiểu phám phá thực tế về khu di tích K9 Đá Chông, về truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của cha ông ta, bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc. Tìm hiểu về phong tục tập quán của 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền của tổ quốc. Tham gia các trò chơi thử thách lòng dũng cảm, tính kiên trì và tinh thần đồng đội. Rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống thực tế bên ngoài những bài giảng lý thuyết các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.Qua đó, các em tích lũy thêm kiến thức thực tế để có được hành trang vững vàng hơn, tự tin hơn trên con đường bước đến tương lai của chính mình. Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng chủ động sáng tạo, kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo... Trong những chương trình này các em học sinh có cơ hội phát huy tối đa vai trò chủ thể, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Đồng thời thông qua chương trình trải nghiệm thực tế này, tình bạn bè, tình thầy trò cũng được bồi đắp và gắn kết qua những hoạt động chung và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong mỗi học sinh.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị