Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 và khai giảng năm học mới

14h ngày 06 tháng 10 năm 2017, Trung tâm học tập cộng đồng phường Thanh Châu tổ chức lễ “Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 và khai giảng năm học mới” tại hội trường UBND phường.  

Đến dự có ông Vũ Văn Hiển-Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Phủ Lý, ông Trần Văn Nam-Bí thư Đảng ủy phường Thanh Châu, ông Bùi Ngọc Diệp-Chủ tịch UBND phường Thanh Châu, ông Hồ Ngọc Tuyên-Phó Chủ tịch UBND phường-Giám đốc trung tâm. Về dự buổi lễ còn có các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể của phường, các ông bà Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố và đông đủ các đồng chí học viên.

 Xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người dân đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, suốt đời. Mọi người dân được tiếp cận những cơ hội học tập để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Mọi người không phân biệt tuổi tác, từ già đến trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải tập suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc. Tất cả hướng tới mục đích học tập để trở thành một công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội từ đó hướng tới mục tiêu “Học tập để phát triển quê hương đất nước”. Trên tinh thần đó ông Bùi Ngọc Diệp-Chủ tịch UBND phường đã trịnh trọng tuyên bố “Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 và khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018” của trung tâm học tập cộng đồng phường Thanh Châu.

Tại buổi lễ, ông Hồ Ngọc Tuyên - Phó Chủ tịch UBND phường-Giám đốc Trung tâm đã đọc báo cáo kết quả hoạt động năm học 2016-2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017-2018 của Trung tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá những thành tích nổi bật, đồng thời chỉ ra các mặt còn hạn chế để trung tâm khắc phục trong năm tới như cần tăng cường sự phối kết hợp với các cơ quan doanh nghiệp để tổ chức các lớp học chuyên đề đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân và phù hợp với tình hình địa phương, các nhà trường cần tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu niên…

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Phủ Lý, ông Vũ Văn Hiển - Phó trưởng phòng đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Trung tâm.

Qua không khí buổi lễ khai mạc có thể nhận thấy tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức nghiêm túc, quy mô, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, nhân dân và học sinh trong địa phương.

Theo ban lãnh đạo TTHTCĐ,  các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 của phường Thanh Châu bao gồm:

- Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình…), treo băng zôn, panô, áp phích, khẩu hiệu, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về các hoạt động giáo dục học tập diễn ra trong suốt tuần lễ.

- Tổ chức các lớp học:

+ Tuyên truyền bảo về môi trường;

+ Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động;

+ Các lớp giáo dục kỹ năng sống;

+ Các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ về phát triển nghề phụ tại địa phương.

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 và khia giảng năm học mới đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Chúc Trung tâm học tập cộng đồng phường Thanh Châu đạt nhiều thành tích nổi bật trong năm học mới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ:

 

                         Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Ông Hồ Ngọc Tuyên - Phó Chủ tịch UBND phường - Giám đốc Trung tâm tặng quà cho các cháu Thiếu niên nhi đồng.

 

Ông Bùi Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Ông Hồ Ngọc Tuyên - Phó Chủ tịch UBND-Giám đốc Trung tâm đọc báo cáo

 

Ông Vũ Văn Hiển - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Phủ Lý tặng hoa chúc mừng Trung tâm

 

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị