Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
HỘI THI CHỈ HUY CHI ĐỘI GIỎI NĂM HỌC 2017-2018

Ngày 22/3/2018, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Phủ Lý, tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 - 2018. Tham gia hội thi có 19 Chỉ huy Đội cấp Trung học cơ sở. 

Các chỉ huy Đội phải tham gia bốn phần thi gồm: Thi lý thuyết, trắc nghiệm10 câu hỏi về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh,... thi Chỉ huy Đội thông minh trong xử lý tình huống, thi năng khiếu và thi thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ở phần thi năng khiếu, các Chỉ huy Đội thể hiện các tiết mục hát, múa hay kể chuyện, có sự tham gia minh họa của toàn đội. Phần thi xử lý tình huống, trình bày xử lý một tình huống thường gặp trong học đường hay với đội viên do Ban Giám khảo đặt ra.

Về với hội thi em Lê Đỗ Minh Phương – Liên đội trưởng trường THCS Thanh Châu đã thể hiện nội dung thi đạt kết quả tốt. Trong phần thi năng khiếu em thể hiện tài năng kể truyện của mình qua câu chuyện Bác Hồ với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng. Giọng kể ấm áp và truyền cảm của em đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo và khán giả dự hội thi.

Hội thi nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, đồng thời tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người chỉ huy Đội.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị