Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
Dự án Lớn lên an toàn tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh trường THCS Thanh Châu.

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số tỉnh thành phố trên cả nước thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội. Được sự nhất trí của Ban giám đốc công an tỉnh Hà Nam; của Đảng ủy, UBND phường Thanh Châu; của Ban giám hiệu trường THCS Thanh Châu, ngày 27 tháng 5 năm 2017 đội tình nguyện viên của dự án Lớn lên an toàn phối hợp Chi đoàn, hội phụ nữ khối xây dựng lực lượng công an tỉnh Hà Nam, Hội liên hiệp phụ nữ phường Thanh Châu tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trong học sinh cho phụ huynh, giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Châu.

Hiện có rất nhiều tổ chức đang nỗ lực tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Một trong số đó là dự án mang tên "Lớn lên an toàn". Dự án "Lớn lên an toàn" là sáng kiến của nhóm các bạn trẻ khóa học mùa Thu về phát triển (một khóa học do Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường) và doanh nghiệp xã hội Wellbeing sáng lập và triển khai . Các tình nguyện viên là các sinh viên trong ngành Y, ngành công tác xã hội, truyền thông,... Hoạt động được hơn 1 năm nay, các bạn trẻ đã tập huấn và tuyên truyền cho rất nhiều học sinh ở các trường học trên cả nước để tuyên truyền cho các em về giáo dục giới tính.

Chương trình được tổ chức ở hai khối 6; 7 với khoảng 100 em học sinh tham gia. Tại chương trình, các tình nguyện viên đã tổ chức các lớp học để các em học sinh tham gia thông qua những hoạt động và trò chơi lồng ghép các thông điệp với nội dung về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng tránh xâm hại tình dục. Với phương pháp học tập qua các trò chơi đầy sinh động: vẽ tranh, tô màu, xếp hình,... đã tạo nên không khí hào hứng cho tất cả các bạn nhỏ. Các em được học về cấu tạo cơ quan sinh dục của nam và nữ; những thay đổi của cơ thể khi đến tuổi dậy thì; nhận biết các điểm nhạy cảm trên cơ thể nam và nữ; nhận biết nguy cơ và cách phòng tránh xâm hại tình dục. Những thông điệp của Chương trình cũng được các em ghi nhớ: Cơ thể em là đáng quý và nó là của em; Nói KHÔNG khi người khác chạm vào cơ thể mình; BỎ CHẠY khi cảm nhận có dấu hiệu lạm dụng, xâm hại tình dục; Chia sẻ thông tin với mọi người. Đây là những thông điệp vô cùng cần thiết bởi khi xảy ra sự việc xâm hại tình dục, các em thường giấu kín không nói với ai. Như vậy, các em càng không có lối thoát, còn kẻ xâm hại vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

 Chương trình “Lớn lên an toàn” góp phần bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục, bằng cách nâng cao kiến thức và kỹ năng an toàn thân thể cho chính các em.  Chương trình tình nguyện Lớn lên an toàn đã đem đến cho các em học sinh trường THCS Thanh Châu những kiến thức bổ ích. Mong rằng, chương trình tình nguyện Lớn lên an toàn sẽ được triển khai tới nhiều em nhỏ hơn nữa, để các em thực sự được Lớn lên an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hương

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị