Tin tức/(Trường THCS Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

                                                                      

Kính thưa các quý vị đại biểu ;

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, cùng với toàn thể học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THCS Thanh Châu long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016-2017. Trước hết cho phép tôi thay mặt ban giám hiệu nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 2016-2017 trường THCS Thanh Châu. Xin được chào mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng 261 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ này, đặc biệt xin được chúc mừng và chào đón 61 học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Thanh Châu.

 Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2015-2016, trường THCS Thanh Châu đã thực hiện tốt chỉ thị 06 CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích nổi bật như sau:

- Chất lượng đại trà từng bước được nâng cao xếp thứ 5/19 trường THCS trong toàn thành phố;

- Kết quả thi HSG các bộ môn cấp thành phố: Tổng số toàn trường có 20 giải từ giải Khuyến khích đến giải Nhì.

- Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao: Hội thi GV dạy giỏi cấp thành phố có 3 thầy cô tham gia đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi với số điểm cao, toàn đoàn xếp thứ 2/19 trường.

- CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường  xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua đã đạt được.

 

 

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

     Năm học 2016-2017, được xác định với chủ đề năm học "Tiếp tục đổi mới Phương pháp dạy học và cải cách hành chính toàn ngành"; năm học gắn với kỉ niệm 71 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9,  tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2015-2016, khắc phục những khó khăn tồn tại, trường THCS Thanh Châu quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2016-2017 sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 06 CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

2. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

3. Giữ vững chất lượng giáo dục đại trà; Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; Đồng thời xây dựng kế hoạch biện pháp nâng cao tỷ lệ học sinh thi đỗ vào 10.

4. Đổi mới công tác quản lý theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Phát huy dân chủ ở cơ sở thực hiện tốt 3 công khai, 4 kiểm tra trong nhà trường.

5. Tăng cường CSVC nhà trường, đẩy mạnh XHH giáo dục cải thiện tốt hơn nữa điều kiện học tập, xây dựng môi trường thân thiện với học sinh.

Thưa các đồng chí CBGV!

Năm học vừa qua, với những thắng lợi có ý nghĩa quan trọng đã chứng minh rằng nếu chúng ta có mục tiêu cụ thể, có phương pháp thích hợp, có quyết tâm và sự nỗ lực, có sự đồng hành tích cực của phụ huynh thì chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành tích. Mặc dù còn nhiều khó khăn song với quyết tâm của thầy và trò nhà trường, tôi tin tưởng rằng năm học 2016-2017 sẽ thành công tốt đẹp.  

       Các em học sinh thân mến!

       “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy ra sức rèn đức luyện tài. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành công dân tốt. 

 Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học vừa qua, trường THCS Thanh Châu đạt được một số thành tích trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của ngành Giáo dục, của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, sự tâm huyết trách nhiệm quyết tâm của thày cô giáo và sự chăm chỉ tích cực của các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn  đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc PHHS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó của các quý vị. 

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt;

Xin được gửi tới các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhà trường lời chúc sức khoẻ và thành công, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện 

Tôi xin trân trọng tuyên bố: ”Khai giảng năm học 2016-2017 ” 

Xin trân trọng cảm ơn! 

Tác giả: TC

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Lộ diện iPhone 6 mạ vàng 24K ở Việt Nam

Tổng chi phí bỏ ra cho một chiếc iphone 6 mạ vàng 24K có trị giá lên tới gần 70 triệu. Trong đó, biểu tượng rồng được đúc bằng gần 7 chỉ vàng 24K.

Thông tư 09 vê ba công khai

Thông tư 09 vê ba công khai

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị