tin tức-sự kiện

[TRƯỜNG THCS THANH HẢI] Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam tặng sách cho trường THCS Thanh Hải

Những cuốn sách nghĩa tình

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại; việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THCS Thanh Hải đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Sau nhiều cố gắng phát triển, thư viện trường THCS Thanh Hải đã được tặng danh hiệu Thư viện tiên tiến năm học 2016-2017; Thư  viện xuất sắc năm học 2017-2018. Với những thành tích đã đạt được, thư viện đã trở thành điểm giao lưu tri thức của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tuy nhiên, số đầu sách có trong thư viện chưa thực sự phong phú, số lượng còn rất hạn chế. Hiểu được những khó khăn đó, thư viện đã phát động các phong trào quyên góp sách, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tình yêu đối với sách và ý thức chia sẻ nguồn tri thức với mọi người. Nhưng số lượng sách quyên góp hằng năm rất ít, chủ yếu là sách giáo khoa cũ, truyện cho thiếu nhi…

Năm học 2018-2019, được sự quan tâm của Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam, sự kết nối của chị Vũ Thị Lệ (Cựu học sinh của trường THCS Thanh Hải), nhà trường đã vinh dự được đón nhận một số lượng sách quý như: sách phục vụ cho chuyên môn, sách kinh điển… với 669 cuốn sách (Tổng số tiền là 52.590.000 đồng). Những cuốn sách được tài trợ lần này thực sự là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với thầy và trò nhà trường. Đó là tấm lòng, tình cảm, là nghĩa tình của những người con, những cựu học sinh quê hương dành cho trường THCS Thanh Hải!

Thay mặt cho thầy và trò nhà trường, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Nguyễn Văn Tuấn (Thôn Thanh Khê) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị/ Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam; chị Vũ Thị Lệ (Cựu học sinh) đã dành cho nhà trường sự quan tâm đặc biệt này!

Với số sách nhận được, chắc chắn, chất lượng dạy và học của thầy và trò trường THCS Thanh Hải sẽ được nâng lên. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn và rất mong sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ học sinh, các cựu học sinh… đầu tư về cơ sở vật chất và tinh thần để hoạt động dạy và học của nhà trường ngày càng phát triển!

Sau đây là hình ảnh về số sách mà tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam đã tặng nhà trường

 

 

 

 

Tác giả: thcsthanhhai

Xem thêm

Học Word 2010 chuẩn, đầy đủ
Cách vẽ hình học trong WORD 10
cách vẽ hình học không gian trong WORD 10