tin tức-sự kiện

Khai giảng năm học 2015 - 2016

      Ngày 5.9.2015, trường THCS Thanh Hương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Về dự buổi lễ khai giảng có các vị đại biểu đại diện Phòng GD và Đào tạo Thanh Liêm, các đại biểu đại diện đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo đóng trên địa bàn xã.

      Tại buổi lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường được nghe ý kiến phát biểu giao nhiệm vụ của đại biểu đại diện đảng, chính quyền địa phương và được đón nhận tình cảm của các vị đại biểu khách về dự buổi lễ. Đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng năm học 2015 - 2016, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập được nhận quà của các công ty, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo vơí tổng số tiền trị giá 36.900.000 đồng. Đây là niềm vui, niềm động viên, an ủi rất lớn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường cũng như đối với các bậc cha mẹ học sinh trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

 

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

BUỔI LỄ KHAI GIẢNG - NĂM HỌC 2015 - 2016

Ngày 5 tháng 9 năm 2015

 

TT

Nội dung

Người thực hiện- Điều hành

1

 Thực hiện nghi lễ đón khách.

Đội danh dự của nhà trường.

2

 

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Học sinh.

3

Chào cờ.

Liên đội trưởng- Liên đội Thiếu niên.

4

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó HT.

5

Đọc thư của Chủ tịch nước.

Ông Nguyễn Hồng Thanh

Phó Chủ tịch UBND xã.

6

Đọc diễn văn Khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Cô giáo Trần Thị Phương – HT.

7

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hà

Phó hiệu trưởng.

8

Đại biểu cấp trên phát biểu, động viên, giao nhiệm vụ cho thày và trò nhà trường.

Ông Trần Đình Phong

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy.

9

Giáo viên phát biểu lời hứa.

Cô giáo giáo Bùi Thị Liên.

10

Học sinh phát biểu lời hứa.

Em Nhiếp Hải Anh - HS lớp 9A.

11

Trao quà tặng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Đại biểu về dự buổi lễ và Hiệu trưởng.

12

Phát biểu cảm ơn- Bế mạc buổi lễ.

Cô giáo Trần Thị Phương-HT

 

 

 

                          BAN TỔ CHỨC

 

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh trong buổi lễ khai giảng.

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2015 - 2016

Kính thưa các vị đại biểu khách

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh yêu quí!

       Hôm nay, trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mồng 02 tháng 9, hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Thanh Hương trọng thể tổ chức “ Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 ”.

       Trong ngày khai giảng năm học mới hôm nay, thầy trò chúng tôi phấn khởi, tự hào được đón tiếp các vị đại biểu khách quí về dự  và chung vui với thầy và trò nhà trường.

Sự hiện diện của quý vị đại biểu là niềm động viên, khích lệ lớn đối với thầy, trò chúng tôi, điều đó thể hiện sự quan tâm toàn diện, sự chăm lo chu đáo của ngành giáo dục, của Đảng, của chính quyền, của các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các công ty doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn và toàn xã hội đối với sự nghiệp GD& ĐT của xã nói chung và đối với trường THCS Thanh Hương nói riêng.

       Thay mặt các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, của chính quyền, của ngành giáo dục và của toàn xã hội đối với nhà trường. Xin gửi tới quý lãnh đạo, quí đại biểu lời chào trân trọng và lời kính chúc sức khỏe tốt đẹp nhất!

        Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, cô chào mừng 92 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Cô tin tưởng rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS Thanh Hương, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thày giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân yêu!

         Trước thềm năm học mới 2015 - 2016, thầy và trò nhà trường thật tự hào về kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2014 - 2015. Năm học vừa qua trường THCS Thanh Hương triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi. Nhà trường được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Thanh Liêm, của Đảng ủy- HĐND- UBND xã Thanh Hương, sự phối kết  hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong trường, của các ban ngành đoàn thể trong xã, sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ của Ban đại diện CMHS, hội Khuyến học xã, các công ty doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo ... và các tầng lớp nhân dân nên phong trào giáo dục của nhà trường được giữ vững, tạo đà phấn đấu đi lên và thu được kết quả rất đáng phấn khởi. Cụ thể:

Nhà trường phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu các mặt hoạt động giáo dục.

       Công tác phát triển phổ cập đạt loại tốt, toàn trường không có học sinh bỏ học. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực vượt bậc hơn so với năm học trước. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 100%; toàn trường không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội. Chất lượng trí dục từng bước được ổn định và phát triển. Tỉ lệ học sinh Giỏi, GVG vượt bình quân chung của huyện, được UBND huyện khen thưởng.

Về kết quả thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc thi trong năm học.

       Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động và công tác xã hội hoá giáo dục nên năm học này nhà trường tiếp tục được Phòng GD&ĐT Thanh Liêm ghi nhận 5 năm liền đạt danh hiệu “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” loại xuất sắc, Huyện ủy Thanh Liêm ghi nhận chi bộ đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW về tiếp tục thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

        Giáo viên và học sinh toàn trường tích cực tham gia các cuộc thi trên tất cả các lĩnh vực hoạt động đều đạt kết quả tốt . Ở tất cả các cuộc thi, nhà trường đều có bài của học sinh, của giáo viên dự thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải và có sản phẩm dự thi quốc gia. Điển hình là cuộc thi Khoa học kĩ thuật, cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, Viết về cô giáo hôm nay…

       Trên cơ sở những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã phấn đấu đạt được, năm học 2014 - 2015 nhà trường có 6 thầy, cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 4 thầy cô giáo được khen thưởng cấp huyện, cấp tỉnh. Tập thể nhà trường được hội đồng thi đua khen thưởng cấp huyện xét công nhận đạt tập thể lao động xuất sắc và đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

       Tôi trân trọng đề nghị quý  đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh nhiệt liệt hoan nghênh thành tích mà thầy và trò nhà trường đã phấn đấu đạt được trong năm học vừa qua !

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân yêu!

       Phát huy thành tích đã đạt được, đáp lại sự chăm lo mong đợi của Đảng bộ và nhân dân xã nhà và các cấp quản lí giáo dục,  năm học 2015 - 2016 thầy và trò nhà trường cần tập trung mọi điều kiện, mọi cố gắng tiếp tục triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” với  một số mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm sau:

      1. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhân cách, lối sống cho thầy và trò. Gắn kết, thực hiện nghiêm túc, có  hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

       2.  Tiếp tục thực hiện đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và giáo dục, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục trí dục và chất lượng giáo viên giỏi và học sinh giỏi. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình Tiếng Anh theo đề án “ Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.

       3. Đổi mới, cải tiến công tác quản lý trong nhà trường, giữ vững kỉ cương, nền nếp dạy và học, làm tốt công tác kiểm tra nội bộ trường học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

        4. Tăng cường các biện pháp quản lí và sử dụng hiệu quả các phòng học bộ môn và cơ sở vật chất hiện có của trường. Tiếp tục đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

       5. Quan tâm bồi dưỡng phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán; đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn trên trang “ Trường học kết nối”. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc quản lí và phối hợp giáo dục toàn diện học sinh.

       6. Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tăng cường công tác tham mưu với Đảng, Chính quyền địa phương, hội Cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí cải tạo nâng cấp  môi trường giáo dục  “ Xanh – Sạch - Đẹp – An toàn”.

       7. Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi đối với học sinh diện chính sách xã hội. Tuyên truyền thực hiện tốt chương trình 3 đủ “ Đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở”  cho học sinh, không để học sinh bỏ học dưới bất cứ lí do nào. Chú trọng công tác giáo dục ATGT cho học sinh.

       8. Phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục - đào tạo huyện Thanh Liêm.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thày giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân yêu!

        Năm học 2015 - 2016 đã và đang đến. Thày và trò chúng tôi phấn khởi,  rạo rực chờ đón một năm học mới với nhiều niềm vui và đầy hứa hẹn. Được soi sáng bởi ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, được sự ủng hộ của toàn xã hội, nhất định thày và trò trường THCS Thanh Hương sẽ phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

       Với tinh thần đó, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo nhà trường tôi xin tuyên bố năm học mới 2015 - 2016 của trường THCS Thanh Hương chính  thức bắt đầu.

      Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh!

      Tôi đề nghị các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng tôi chào đón năm học mới bằng những tràng pháo tay cùng tiếng trống trường rộn rã!

Cô giáo Trần Thị Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Thầy giáo Vũ Văn Hải - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Trần Đình Phong - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã tặng quà của Phó Chủ tịch nước cho 2 học sinh nghèo vượt khó trong học tập

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Phó chủ tịch UBND tặng quà của công ty Xi măng Bút Sơn cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

 Thầy giáo Vũ Văn Hải – Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Thanh Liêm tặng quà của công ty TNHH Thu Ngân (Kiện Khê)

Đại đức Thích Giác Quang - Trụ trì chùa Hưng Khánh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ông Trần Đình Phong - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã tặng quà cho học sinh nghèo

Bà Nguyễn Thị Tám - Giám đốc Bưu điện huyện Thanh Liêm tặng thể bảo hiểm bưu điện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Ông Phạm Chí Tuân – Giám đốc Viettel Thanh Liêm tặng quà cho học sinh

 

BẾ MẠC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015- 2016

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thày, cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

          Buổi lễ khai giảng năm học 2015- 2016 của trường THCS Thanh Hương diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

         Trong buổi lễ trọng thể này, nhà trường rất vinh dự được đón các vị đại biểu đại diện Phòng GD&ĐT  huyện; các đại biểu đại diện Đảng uỷ - HĐND - UBND xã; các đại biểu là trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các đại biểu là  bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm, trạm Y tế xã, thường trực hội Khuyến học, ban đại diện Cha mẹ học sinh, các đại biểu đại diện cho các công ty, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo đóng trên địa bàn.

         Sự hiện diện của các quý vị đại biểu trong ngày vui hôm nay làm cho niềm vui  của thày và trò nhà trường được nhân đôi, buổi lễ khai giảng thực sự có ý nghĩa để lại dấu ấn sâu sắc với các thầy, cô giáo và các em học sinh. Thầy và trò nhà trường thực sự cảm động và trân trọng trước những tình cảm đặc biệt, sự quan tâm sâu sắc của các quý vị đại biểu. Những món quà mà các vị đại biểu tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập thật sự có ý nghĩa, là nguồn động lực lớn để các em tiếp tục phấn đấu.  Đặc biệt thầy và trò được tiếp thu ý kiến phát biểu, động viên và trao nhiệm vụ của ông Trần Đình Phong – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Thanh Hương.

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu khách quý đã về dự buổi lễ khai giảng hôm nay.

Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu dành kết quả cao nhất trong năm học 2015- 2016. 

Chúc năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!   

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ giáo viên nhà trường 

Tác giả: THCS Thanh Hương

Xem thêm


LỊCH SỬ NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
bài giảng thi GVG - Nguyễn Thu Hà 2019-2020 THCS Thanh Hương
Phút sinh hoạt truyền thống trong lễ Khai giảng năm học 2019-2020
Đón học sinh trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020
bài giảng thi GVG - Nguyễn Văn Cộng 2019-2020 THCS Thanh Hương