tin tức-sự kiện

Gặp mặt giao lưu các gia đình nha giáo nhân kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

         Bài phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng trong buổi gặp mặt các gia đình nhà giáo Trường THCS Thanh Hương nhân dịp kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015) 

GẶP GỠ CÁC GIA ĐÌNH NHÀ GIÁO TRƯỜNG THCS THANH HƯƠNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20.11.1982 – 20.11.2015)

Kính thưa các vị đại biểu đại diện thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Thanh Hương !

Kính thưa các vị đại biểu đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường !

Kính thưa toàn thể các quý phu quân, phu nhân và thân nhân gia đình của các thầy giáo, cô giáo trường THCS Thanh Hương !

Thưa các đồng chí lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của trường THCS Thanh Hương thân yêu !

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên cả nước nô nức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỉ niệm 33 năm, ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015). Hoà cùng với niềm vui chung đó là niềm vui hân hoan của thày và trò nhà trường khi nhà trường có 3 năm học liên tục được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành GD&ĐT tỉnh Hà Nam. Hôm nay, nhà trường kết hợp cùng Công đoàn tổ chức buổi gặp mặt các gia đình nhà giáo để những người thân yêu nhất của đại gia đình nhà giáo chúng ta có dịp được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, giành cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất mà ai cũng mong muốn trong cuộc sống đời thường. Đó là, làm thế nào để mỗi gia đình luôn ấm áp tiếng cười, niềm vui, niềm hạnh phúc và các con khôn lớn, trưởng thành, biết sống có ích cho gia đình và xã hội.

          Lời đầu tiên xin cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các gia đình nhà giáo và các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc buổi giao lưu, gặp mặt của chúng ta sẽ và mãi là những khoảnh khắc đẹp nhất trong kí ức của mỗi người.

        Kính thưa toàn thể quý vị !

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dạy:  “ Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Nhân loại đã thừa nhận vai trò của người thầy sánh cùng người mẹ: “ Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của nhà giáo”. Thời đại nào cũng vậy, từ người bình thường đến các nhà khoa học, các nhà sáng chế phát minh - trên bước trưởng thành của mình đều có sự dạy dỗ của người thầy. Người thầy giáo trong xã hội Việt Nam chúng ta, từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Đội ngũ các thầy, cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới, CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế,  bởi  “ Nhân tài là nguyên khí của quốc gia”.

        Từ những mái trường, các thế hệ học trò đã và đang được các thầy, cô giáo đốt lửa và thắp sáng những lý tưởng và ước mơ cao đẹp và đạo làm người.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo !

         Cùng với sự phát triển giáo dục của xã Thanh Hư­ơng nói chung, giáo viên tr­ường THCS đã có những đóng góp xứng đáng, tô đậm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà giáo xã Thanh Hư­ơng. Phong trào giáo dục của nhà trường nhiều năm qua đã không ngừng phát triển. Nhà trường đã có 10 năm liên tục đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc (từ năm học 2006-2007 đến năm học 2014-2015). Mặc dù, trong điều kiện cơ sở vật chất của nhà trư­ờng nhiều năm liên tục có khó khăn xong với tinh thần bám trư­ờng, bám lớp, các thế hệ thày giáo, cô giáo của trư­ờng vẫn miệt mài với nghề, không quản gian khổ, khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện, nhiều lớp học trò đư­ợc sự dìu dắt, giúp đỡ chỉ bảo tận tình của các thầy, các cô nay đã trư­ởng thành trong mọi lĩnh vực công tác, nhiều ngư­ời trở thành các nhà quản lý giỏi, nhà khoa học có uy tín... Trong những năm gần đây phong trào giáo dục của nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó. Qua nhiều năm phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên; dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Thanh Liêm, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân, qui mô trường lớp của nhà trường được mở rộng, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên rõ rệt, liên tục giành được nhiều thắng lợi mới. Đến thăm trường, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi về cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên nhà trường được thiết kế khoa học, hệ thống bồn hoa cây cảnh được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận tạo một môi trường giáo dục thân thiện để thày và trò cùng tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

         Ba năm liên tục ( năm học  2012-2013, năm học 2013 - 2014 và năm học 2014 – 2015), nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành giáo dục tỉnh Hà Nam.

          Đặc biệt năm học 2014 – 2015, nhà trường có 1 đồng chí lãnh đạo được UBND tỉnh công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 5 cán bộ giáo viên được UBND huyện công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen và 3 giáo viên được UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

          Tổ chức Công đoàn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen và 1 đồng chí lãnh đạo được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng danh hiệu “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”,  cá nhân đồng chí Chủ tịch Công đoàn được Công đoàn giáo dục Hà Nam tặng giấy khen.

          Liên đội Thiếu niên tiền phong HCM được công nhận Liên đội vững mạnh xuất sắc, được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen, đồng chí TPT Đội và nhiều cá nhân học sinh được Hội đồng Đội các cấp khen thưởng.

          Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch, tiêu biểu xuất sắc được Đảng ủy xã Thanh Hương khen thưởng. Đánh giá 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tập thể chi bộ và đồng chí bí thư chi bộ được ban chỉ đạo cuộc vận động huyện Thanh Liêm biểu dương, khen thưởng.

Đây là phần thưởng quí nhất mà toàn xã hội giành tặng cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS trong ngày vui hôm nay.

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi gặp mặt đầy ý này, cho phép tôi thay mặt Cấp uỷ, lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của trường xin đ­ược bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm chăm lo, sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Liêm, của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội, Ban đại diện CMHS và toàn thể nhân dân đã giành cho trường THCS Thanh H­ương.

Xin bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn các thày, cô giáo ở nhiều thế hệ nhà giáo Thanh Hư­ơng. Các thày, các cô đã đóng góp công sức, trí tuệ to lớn của mình xây dựng phong trào giáo dục của nhà trư­ờng từng b­ước phát triển. Trong tâm trí cả thày và trò nhà tr­ường, các thày, các cô mãi mãi là tấm gương sáng làm rạng rỡ truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển của nhà trư­ờng.

          Trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các quí công ty, doanh nghiệp đã có những hỗ trợ quí báu trong công tác khuyến học và đầu tư trang thiết bị dạy học cho nhà trường.

          Xin được ghi nhận và cảm ơn các thế hệ học sinh của trường về những đóng góp trong lao động xây dựng nhà trường, trong học tập và rèn luyện góp phần tô thắm lịch sử truyền thống của mái trường THCS Thanh Hương thân yêu.

            Và những thành công của nhà trường, của mỗi cán bộ, giáo viên đạt được có phần đóng góp to lớn về công sức, tình cảm của những người thân yêu trong mỗi gia đình nhà giáo chúng ta. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo nhà trường, tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh, các chị và các bạn. Bởi đây thật sự là “ Hậu phương lớn ” của mỗi nhà giáo chúng tôi.

          Có thể khẳng định, công lao và sự quan tâm to lớn của toàn xã hội giành cho nhà trường là không thể đo đếm được. Thày trò chúng tôi mãi mãi tri ân và xin hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, đơn vị lá cờ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh Hà Nam, giữ gìn và phát huy tốt truyền thống của nhà trường.

       

 

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các anh, các chị và các bạn!

        Thực tế khẳng định rằng, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người. Mỗi ngày đến trường, nếu mỗi CB, GV, NV của chúng tôi luôn có một tâm trạng thoả mái, phấn khởi, sự yên tâm tạm gác lại công việc của gia đình khi đã có một nửa giang sơn của mình luôn đồng sức, đồng lòng với công việc của vợ, của chồng, của những người thân yêu thì chắc chắn thành quả mà mỗi người đạt được trong công việc sẽ tốt đẹp hơn. Đồng thời, nếu tình yêu nghề, yêu trò của mỗi nhà giáo chúng tôi lại được các anh, các chị, các bạn cùng chia sẻ thì hạnh phúc gia đình sẽ tăng lên gấp bội.

          Vâng! Chính tình yêu, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình luôn là đôi cánh của niềm tin và sức mạnh để chúng tôi đi đến đỉnh cao của con đường, sự nghiệp giáo dục với bao khó khăn, gian khổ đang đợi chờ phía trước.

          Kính thưa quý vị !

        Nghề dạy học không giống bất cứ nghề nào khác, bởi sản phẩm của nghề dạy học là con người, là sự khôn lớn, trưởng thành của lớp lớp các thế hệ học trò. Vì vậy, chúng tôi luôn xác định: tình yêu gia đình, tình yêu nghề chính là hai tình yêu lớn của mỗi nhà giáo chúng tôi. Có hạnh phúc, tình yêu, sự động viên chia sẻ chân thành của người thân thì tình yêu nghề của chúng tôi sẽ ngày càng thêm rộng mở. Vì lẽ đó, mỗi chúng tôi mong muốn, tin tưởng và hy vọng, những người thân yêu nhất của mình - các đức lang quân, phu nhân và các thành viên trong mỗi gia đình nhà giáo sẽ thấu hiểu và thông cảm với những khó khăn, vất vả của chúng tôi trong công việc thường ngày. Đó là mỗi dịp thanh tra, kiểm tra của cấp trên; những dịp đầu năm, giữa kỳ, cuối năm học; các kỳ thi HSG; thi GVG…, nhà trường luôn bề bộn công việc; do đặc thù công việc nên cán bộ, giáo viên, nhân viên phải đi sớm về muộn làm cho sinh hoạt các gia đình có rất nhiều xáo trộn.

          Có lẽ, khác biệt lớn nhất giữa nghề dậy học với  các nghề khác, nhìn từ góc độ gia đình chính là ngoài những người chồng, người vợ và các con, các thầy, cô giáo còn có một gia đình nữa cũng rất đáng quan tâm và trân trọng, nơi đó có các em học sinh, những người đã coi thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Bởi vậy, khó tránh khỏi những lúc tình cảm người thầy, người cô có thể san sẻ, dành một phần không nhỏ cho những đứa con không phải do họ sinh ra nhưng lại có trách nhiệm hết sức lớn lao là phải dạy các em nên người; định hướng, chăm lo, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các em khi cần. Vì vậy, các thầy cô giáo nhất thiết phải giành quỹ thời gian nhất định cho các em.

         Chúng tôi rất mong những bậc dâu, rể của nhà trường thấu hiếu hoàn cảnh đặc biệt này để có thể đồng cảm với những vướng bận, lo toan mang tính nhân văn xuất phát từ những thực tế đó, tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy, cô của nhà trường có điều kiện công tác tốt, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội  " Nghề dạy học là  nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý".

        Trong buổi gặp mặt và giao lưu đầy ý nghĩa hôm nay, thay mặt các đồng chí lãnh đạo và các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu, các vị khách quý. Sự hiện diện của các vị khách quý và những người thân yêu nhất của mỗi nhà giáo hôm nay là món quà ý nghĩa nhất giành tặng cho những người đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Những bó hoa, những lời chúc mừng, những ánh mắt, niềm vui, những nụ cười sẽ là những hình ảnh đẹp nhất mãi không phai mờ trong tâm khảm mỗi nhà giáo chúng tôi.

        Cuối cùng, thay mặt các đồng chí lãnh đạo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt; chúc các gia đình nhà giáo luôn vui vẻ, hạnh phúc, các cháu chăm ngoan, học giỏi, thành đạt. Chúc cho quan hệ giữa các gia đình nhà giáo với nhau và với nhà trường từ buổi gặp mặt thân mật hôm nay ngày càng thêm gắn bó bền chặt. Hy vọng chúng ta sẽ còn tổ chức thành công nhiều buổi gặp gỡ giao lưu với những ý nghĩa đặc biệt trong thời gian không xa.

Một lần nữa tôi xin trân trọng cám ơn !

        Bài phát biểu của đồng chí thân nhân gia đình nhà giáo trong buổi gặp mặt các gia đình nhà giáo Trường THCS Thanh Hương nhân dịp kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015) 

BÀI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI GẶP MẶT THÂN NHÂN CÁC THÀY CÔ GIÁO TRƯỜNG THCS THANH HƯƠNG NHÂN KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982- 20/11/2015).

 

- Kính thưa:Đ/c 

 - Kính thưa: Đ/c Trần Thị Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

 - Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

 - Kính thưa toàn thể các thày cô giáo!

         Được sự cho phép của ban tổ chức, thay mặt cho thân nhân các thày cô giáo tôi xin được phát biểu cảm tưởng khi về dự buổi gặp mặt hôm nay:

- Lời đầu tiên tôi muốn nói, tôi cảm thấy rất xúc động khi được về dự buổi gặp mặt thân nhân các thày cô giáo trường THCS Thanh Hương nhân kỷ niệm 33 năm ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam. Đến với trường THCS Thanh Hương nhìn thấy cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp và sự tiếp đón rất nhiệt tình của các thày cô giáo nhà trường chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc như được về chính ngôi nhà thân thương của mình, nhìn ai ai nét mặt cũng rạng rỡ, tươi cười vui vẻ, chuyện trò rất gần gũi, thân thiện khiến lòng chúng tôi thấy tự hào và may mắn, yên tâm hơn khi có vợ mình, chồng mình đang được công tác tại ngôi trường THCS Thanh Hương rất đoàn kết, vui vẻ và chứa chan tình người.

     -  Càng vui mừng phấn khởi hơn nữa khi nghe bản báo cáo thành tích của  nhà trường mà đồng chí Trần Thị Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường vừa thông qua.

     Kính thưa các  quý vị đại biểu, các thày cô, các anh chị em thân nhân gia đình nhà giáo!

      Bản thân tôi thiết nghĩ, để có được những thành tích đó ngoài sự thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - UBND - HĐND xã và sự cố gắng phấn đấu, khắc phục khó khăn của Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, của từng thày cô giáo trong nhà trường thì còn có một phần không nhỏ từ sự ủng hộ, động viên, chia sẻ của thân nhân các thày, cô giáo. Thay mặt thân nhân các thày cô giáo chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các thày cô giáo yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để trường THCS Thanh Hương đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

        - Nhân buổi gặp mặt hôm nay chúng tôi thân nhân của các thày, cô giáo cũng kính mong các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân xã Thanh Hương, hội cha mẹ học sinh, các ban ngành, đoàn thể trong xã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ hơn nữa cả về vật chất và tinh thần đối với nhà trường để các thày cô giáo, các em học sinh có điều kiện tốt hơn nữa trong dạy và học để lập nên nhiều thành tích mới trong thời gian tới.

         - Cuối cùng nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam tôi xin kính chúc các thày cô giáo, các em học sinh nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích cao trong những năm học tới. Chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi gặp mặt  thật vui vẻ và chàn đầy ý nghĩa.

      Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa toàn thể các thày cô giáo!

Về dự buổi gặp mặt thân mật hôm nay, chúng tôi thân nhân của các thày cô giáo trường THCS Thanh Hương có bó hoa tươi thắm chúc mừng các thày cô giáo nhà trường nhân kỷ niệm ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xin trân trọng kính mời cô giáo Trần Thị Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên nhận hoa chúc mừng.

       File ảnh của các gia đình nhà giáo chụp lưu niệm tại trường THCS Thanh Hương trong buổi gặp mặt các gia đình nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                     

                                                                                       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường THCS Thanh Hương

Xem thêm


LỊCH SỬ NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
bài giảng thi GVG - Nguyễn Thu Hà 2019-2020 THCS Thanh Hương
Phút sinh hoạt truyền thống trong lễ Khai giảng năm học 2019-2020
Đón học sinh trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020
bài giảng thi GVG - Nguyễn Văn Cộng 2019-2020 THCS Thanh Hương