Tin tức/(Trường THCS Thanh Hương)/Tin tổ KHTN/
Hội thảo môn Toán tại trường THCS Thanh Hương

HỘI THẢO “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VÀ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH” NHĂM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ,CHẤT LƯỢNG HSG, VÀ ÔN THI VÀO LỚP 10- MÔN TOÁN

NĂM HỌC 2016-2017

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo là tập trung “Đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục và đào tạo”.

Căn cứ công văn số của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Liêm về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp Trung học cơ sở năm học 2016 - 2017, trong đó có việc các trường tổ chức Hội thảo dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Chiều ngày 12/10/ tại Trrường THCS Thanh Hương   tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất,năng lực của học sinh” nhằm nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng HSG và ôn thi vào lớp 10.

Đến dự Hội thảo có đồng chí Lê Xuân Hạnh, phó phòng GD Huyện Thanh Liêm, đồng chí Đỗ Khắc Cường chuyên viên phòng  GD huyện Thanh Liêm và các đồng chí là cán bộ quản lý,giáo viên toán của cụm trường THCS Thanh Hương về dự đông đủ.

Hội thảo đã được nghe đồng chí Tuấn giáo viên trường THCS Thanh Tân dạy thể nghiệm tiết học “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất,năng lực của học sinh” nhằm nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng HSG và ôn thi vào lớp 10.

-                 Hội thảo cũng đã được nghe đồng chí Lan trường THCS Thanh Thủy báo cáo “ Nâng cao chất lượng dạy và học phần PT bậc 2” Phân môn đại số 9

-                 Hội thảo đã nghe những đóng góp tâm huyết của thầy cô giáo phụ trách chuyên môn của nhà trường, của tổ, nhóm chuyên môn và thầy cô giáo đứng lớp qua những báo cáo tham luận về đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS.

Các tham luận cũng đã mạnh dạn đề xuất một số cách thức tổ chức dạy học, thiết kế giáo án thực nghiệm, trình bày những khó khăn và thuận lợi trong quá trình giảng dạy, đưa ra những dạng năng lực có thể đưa đến cho học sinh thông qua đơn vị bài, đề xuất một số phương pháp và kĩ thuật giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Bên cạnh đó các tham luận cũng đã đề cập đến vấn đề vận dụng hoạt động nhóm trong các giờ học và đây chính là phương pháp đổi mới phương pháp dạy học. 

Hội thảo diễn ra sôi nổi, tích cực, lắng nghe các ý kiến đóng góp tâm huyết, thiết thực của các thầy cô giáo trong trường làm rõ thêm về mục đích, nội dung và các biện pháp thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh nói chung và từng bộ môn nói riêng.
          Hội thảo khép lại, trong lòng mỗi thầy cô giáo tham đều suy tư về cách đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Muốn sự nghiệp trồng người có hiệu quả  mỗi giáo viên cần dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Tác giả: thcsthanhhuong
Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Giờ KHTN tại THCS Nam Cao
Văn nghệ 3 chào mừng khai giảng năm học 2015-2016
Văn nghệ 1 chào mừng khai giảng năm học 2015-2016
  • Ba công khai
  • Thông báo

THÔNG TIN CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019-2020(THCS Thanh Lưu)

THÔNG TIN CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019-2020

THÔNG TIN CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018 - 2019(THCS THANH LƯU)

THÔNG TIN CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018 - 2019

THÔNG TIN CÔNG KHAI NĂM HỌC 2016-2017

THÔNG TIN CÔNG KHAI NĂM HỌC 2016-2017

THÔNG TIN CÔNG KHAI 2016-2017

THÔNG TIN CÔNG KHAI 2016-2017
Xem thêm...
Website Đơn vị