Tin tức/(Trường THCS Thanh Nghị)/Hoạt động của nhà trường/
Hội thi GVCN lớp giỏi năm học 2019 - 2020

TRƯỜNG THCS THANH NGHỊ

THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM  LỚP GIỎI CẤP HUYỆN

Năm học 2019 – 2020

 

           Thực hiện kế hoạch số 953/ KH-PGD ngày 13 tháng 09 năm 2019, PGD&ĐT Thanh Liêm tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2019 – 2020. Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận danh hiệu GVCN lớp giỏi cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm. Qua Hội thi phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến,  tạo động lực, nâng cao chất lượng giáo dục góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh trong các nhà trường THCS hiện nay.

           Hội thi đã quy tụ được 15 thầy cô giáo chủ nhiệm của 15 trường THCS trong huyện tham gia bốn vòng thi: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, thi hiểu biết, thi xử lí tình huống trong công tác chủ nhiệm, thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

          Ngày 25/9 và ngày 01/10/2019, tại Trường THCS Thanh Hà, các thí sinh đã dự thi nội dung hồ sơ giáo viên chủ nhiệm và thi hiểu biết.

          Ngày 07/10/2019, tại Trường THCS Thanh Lưu các thầy cô thực hiện phần thi xử lí tình huống trong công tác chủ nhiệm và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.  

 Phần thi xử lí tình huống đã thể hiện rõ việc cập nhật các văn bản về công tác Quản lý lớp học, công tác chủ nhiệm ở các giáo viên hết sức kịp thời, có chiều sâu về sự hiểu biết. Các lý giải và các biện pháp giải quyết những tình huống đưa ra phù hợp với tình hình thực tế, bám sát được nguyên lý giáo dục hiện đại, được cho là có giá trị thực tiễn cao.

           Phần thi kể chuyện của các thí sinh đã thể hiện rõ bản lĩnh, tâm tư, tình cảm của các nhà giáo dành cho học sinh và đồng nghiệp. Có một số câu chuyện kể thực sự xúc động, chứng tỏ tâm huyết của nhà giáo đối với lớp học, đồng nghiệp đặc biệt đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh cá biệt. Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu, sống động cần được nhân rộng trong toàn ngành chúng ta.

            Tham dự hội thi lần này trường THCS Thanh Nghị có sự tham gia của cô giáo Nguyễn Thị Bích Phượng. Cô đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thi đầu và thể hiện vô cùng ấn tượng ở phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Câu chuyện “ Ươm mầm ước mơ” mà cô mang đến hội thi là một câu chuyện chân thực, cảm động về cô học trò tên Linh bị bệnh tan máu bẩm sinh. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô và các bạn Linh đã vươn lên và có kết quả học tập tốt.

            Phần kết trong câu chuyện của cô đặc biệt ấn tượng. Nó đã lưu lại trong lòng đồng nghiệp một niềm vui, niềm tự hào và nhiều niềm hy vọng to lớn về nghề giáo, về vai trò của người giáo viên chủ nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam: “Câu chuyện của tôi có lẽ cũng là câu chuyện mà chúng ta đã gặp đâu đó trong thực tế, chỉ khác ở điểm chúng ta lướt qua hay dừng lại để cùng lắng nghe và chia sẻ. Vì lí do này, hay lí do khác các em cũng rất cần vòng tay yêu thương, sự quan tâm thấu hiểu của mỗi chúng ta. Nhất là môi trường còn nhiều khó khăn thì sự quan tâm và thấu hiểu còn đáng quý hơn nhiều. Nghề giáo trong giai đoạn hiện nay tuy còn lắm nỗi chông chênh, gập ghềnh nhưng chúng ta hãy vượt qua nó bằng tất cả lòng yêu nghề mến trẻ, bởi yêu nghề bao nhiêu ta càng yêu người bấy nhiêu.  Nếu những giáo viên vùng cao là người cõng con chữ lên các bản làng xa xôi, thì giáo viên ở các vùng quê nghèo khó chính là người truyền cảm hứng. Cảm hứng về tình yêu, tri thức, sự lạc quan và hãy giang rộng vòng tay yêu thương để cưu mang những mảnh đời bất hạnh. Chúng ta hãy cho đi để nhận lại bởi cho đi là còn mãi. Hơn bao giờ hết người GVCN hãy biết dừng lại, dừng lại để lắng nghe kỹ hơn và suy tư kỹ hơn, suy tư về đời, về nghề, đúng như lời trong bài hát “ Một đời người một rừng cây” do nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã viết. Để rồi từ đó giúp các em học sinh thêm tự tin nuôi dưỡng ước mơ, hướng về tương lai phía trước….”

             Kết quả, Cô Nguyễn Thị Bích Phượng – TT Tổ KHXH, GVCN lớp đã hoàn thành xuất sắc các nội dung trong Hội thi GVCNLG cấp huyện. Xin chúc mừng cô giáo và nhà trường!

                                                                                                                                  Tác giả: Đào Thị Thanh

 

Tác giả: Đào Thị Thanh

Văn bản mới

https://youtu.be/L8jdhv4kXqU
Bài múa: Đất nước lời ru do tập thể 8B thể hiện
Bài múa: Hồn Sen Việt do tập thể 9A biểu diễn
Tiết chào cờ và giao lưu Tiếng Anh (Khu A, ngày 30/10/2017)
Chào mừng ngày 20-11 (phần 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo

Đôi ngũ CB,GV,CNV. HS, Cơ sở vật chất. Tài chính năm học 2018 -

Đôi ngũ CB,GV,CNV. HS, Cơ sở vật chất. Tài chính năm học 2018 - 2019

Chất lượng đại trà các kỳ kiểm tra năm học 2017 -2018

Chất lượng đại trà các kỳ kiểm tra năm học 2017 -2018

Chất lượng đại trà các kỳ kiểm tra năm học 2016 - 2017

Chất lượng đại tràcác kỳ kiểm tra năm học 2016 - 2017

Chất lượng đại trà các kỳ kiểm tra năm học 2015 - 2016

Chất lượng đại trà các kỳ kiểm tra năm học 2015 - 2016

Kết quả chất lượng HSG các năm

Bảng tổng hợp kết quả chất lượng HSG
Xem thêm...