Tin tức/(Trường THCS Tiên Hiệp)/Khuyến học - Gương sáng/
TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN THÁNG 2/2018

BÀI VIẾT

VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN ĐI ĐẦU TRONG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC

Bằng tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tụy và lòng yêu nghề, cô giáo Trần Thị Hồng Thắm - Giáo viên dạy môn Sinh Hóa - Trường THCS Tiên Hiệp -Thành Phố Phủ Lý - Hà Nam, đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường, thông qua kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, kết quả hội giảng cấp thành phố, qua các đợt sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố, qua công tác chủ nhiệm lớp. Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Vươn lên từ tình yêu nghề

Gần 16 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Trần Thị Hồng Thắm  gắn bó với mái trường THCS Tiên Hiệp. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam - khoa Sinh Hóa năm 2013 với tấm bằng loại giỏi, cô Trần Thị Hồng Thắm  được tiếp nhận về công tác tại trường. Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô giáo Trần Thị Hồng Thắm luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

Cô tâm sự “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt, lâu hơn và biết vận dụng vào thực tiễn cuộc sống”.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Không chỉ là giáo viên dạy giỏi môn Hóa Sinh của Trường THCS Tiên Hiệp, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đều được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt khi lên THPT đặc biệt là THPT chuyên Biên Hòa.

Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, năm nào cũng đạt kết quả cao, trong đó đáng kể nhất là học kỳ I  năm học 2018 - 2019, đội truyển học sinh giỏi môn Sinh Học  lớp 9 do cô phụ trách đoạt giải Nhì cấp thành phố, xếp thứ 2/19 trường và được triệu tập tham gia thi HSG cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.

Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, cô Trần Thị Hồng Thắm  nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.Đặc biệt trong năm học 2018 -2019, cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố môn Sinh Học.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Trấn Thị Hồng Thắm  còn tham gia tích cực nhiều hoạt động khác các phong trào của nghành phát động.

Được nhận giấy khen của Công đoàn ngành trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2005 - 2010.

 

Luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp

Thầy Hiệu trưởng Trường THCS Tiên Hiệp. Thầy Trần Văn Lập – nhận xét: “Cô Trần Thị Hồng Thắm là một giáo viên nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay, bộ môn Sinh Học do cô giáo Thắm  phụ trách, học sinh đều đạt được nhiều thành tích cao trong kỳ thi HSG và thi vào THPT chuyên Biên Hòa”.

Cũng theo thầy Lập, trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức bộ môn, cô giáo Trần Thị Hồng Thắm  còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và các phương pháp dạy học tích cực để GD đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Trần Thị Hồng Thắm là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 16 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Trần Thị Hồng Thắm thật đáng trân trọng.

Cô Trần Thị Hồng Thắm luôn là tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong đổi mới, sáng tạo trong dạy học của trường THCS nói riêng và của toàn ngành giáo dục nói chung.

Tác giả: TIENHIEP
http://hanam.edu.vn/data/13141170838658249119/tintuc/files/02.2019/B%C3%80I VI%E1%BA%BET (1).docx
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Biểu số 12

Công khai thông tin đội ngũ nhà giáo, CBQL, GV, NV nhà trường năm học 2019 - 2020

công khai tài chính

báo cáo công khai tài chính

Công khai tài chính

Công khai dự toán 2019

Biểu số 11

Công khai thông tin cơ sở vật chất năm học 2019 - 2020

Biểu số 10

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường năm học 2018 - 2019
Xem thêm...