tin tức-sự kiện

Chăm sóc sức khỏe

        Từ 07 giờ đến 08 giờ 15 phút sáng ngày 13/12/2018, trường THCS Tiên Hải phối hợp với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố Phủ Lý tổ chức nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho 154 em học sinh trong toàn trường. Những vấn đề được trao đổi, thảo luận trong buổi nói chuyện là:    

  1. Sức khỏe là gì?
  2. Tuổi vị thành niên là lứa tuổi từ 10 đến 19 tuổi
  3. Tuổi dậy thì với nam là từ 15 đến 17, nữ từ 13 đến 15 tuổi. Tuy nhiên hiện nay do chế độ ăn uống nên tuổi dậy thì đến sớm hơn(Nữ có thể từ 10 tuổi hoặc sớm hơn).
  4. Dấu hiệu cho biết tuổi dậy thì: Với Nam là lần xuất tinh đầu tiên về đêm, với Nữ là bị hành kinh. Đi kèm với những dấu hiệu này còn có các dấu hiệu thay đổi về hình thể.
  5. Ở tuổi vị thành niên các em cần chú ý gì để chăm sóc sức khỏe sinh sản?
  6. Khi có thai thì có nên đi phá thai hay không? Phá thai có những tác hại gì đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản.
  7. Những bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục? Biện pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn và không bị lây nhiễm bệnh?

            Qua buổi nói chuyện, các em học sinh đã có những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho bản thân. Các em đã được tư vấn là ở tuổi học sinh phổ thông nên tập trung cho việc học là quan trọng, không nên yêu, không quan hệ tình dục, nếu có quan hệ tình dục phải an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn và không bị lây nhiễm các bệnh tình dục.

             Một số hình ảnh:

Tác giả: Admin

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường