tin tức-sự kiện

LỄ KÝ CAM KẾT NĐ36/2009/NĐ-CP

      Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự An toàn giao thông (ATGT); Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Sáng ngày 29/01/2018, trường THCS Tiên Hải đã phối hợp với UBND xã, Công an xã Tiên Hải và Công an thành phố Phủ Lý ký cam kết về An toàn giao thông trong trường học cho 20 CBGV, NV và 174 học sinh trong nhà trường.

                                                     Công an thành phố  tuyên truyền giao thông tại buổi ký cam kết

      Các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường và các em học sinh đã được báo cáo viên tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, quy tắc khi tham gia giao thông, hướng dẫn cách xử lý cho các em học sinh khi điều khiển xe một cách an toàn nhất. Đồng thời, hướng dẫn khắc phục những lỗi chủ yếu của các em thường hay mắc phải khi tham gia giao thông nhất là trách nhiệm của các em học sinh khi gặp vụ tai nạn giao thông khi đi trên đường.

Đại diện Công an xã, Ban giám hiệu trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh ký cam kết

        Nội dung ký kết chấp hành pháp luật về đảm bảo ATGT gồm: không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng, gây cản trở khi tham gia giao thông; không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, đi đúng phần đường quy định;  chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

        Thông qua chương trình ký cam kết, Công an xã, Công an thành phố mong muốn nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhân rộng mô hình ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự  ATGT giữa học sinh với giáo viên chủ nhiệm và BGH nhà trường, hoạt động này giúp các em nâng cao hơn ý thức trong việc giữ gìn, đảm bảo ATGT. Từ đó có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tác giả: Admin

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường