tin tức-sự kiện

Bài viết tấm gương tiên tiến điển hình quý IV năm 2019

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN ĐI ĐẦU TRONG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC

 

          Trong những năm gần đây trường THCS Tiên Hiệp, Thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một thầy giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: Cô Nguyễn Thị Phương Anh

          Cô sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Nam. Ngay từ nhỏ, cô  đã có niềm đam mê Tiếng Anh. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2011, cô thi vào khoa Tiếng Anh, trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam. Sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà Khoa Tiếng Anh, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam nay là trường Đại học sư phạm Hà Nội, năm 2014, cô tốt nghiệp, ra trường. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, thầy đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Tiếng Anh của khoa Tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

          Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô:

Có nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng anh cấp thành phố.

Cô được UBND thành phố Phủ Lý tặng giấy khen.

92a6c2cad043291d7052

          Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp thầy được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện.

          Là một cô giáo  có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.  Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính thầy đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Cô Nguyễn Thị Phương Anh luôn là tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong đổi mới, sáng tạo trong dạy học của trường THCS Tiên Hiệp.

          Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước tiến trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để thầy phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục thành phố Phủ Lý nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

 

Tác giả: tienhiep

Xem thêm