Tin tức/(Trường THCS Mộc Nam)/TRẢI LÒNG CÙNG THÁNG 9/
TRẢI LÒNG CÙNG THÁNG 9

TRẢI LÒNG CÙNG THÁNG 9

 

Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường

          Chắc chắn đọc đoạn văn trên của Thanh Tịnh, mỗi chúng ta không ai là không bồi hồi, xao xuyến. Bởi cái nỗi nao nức đó thật chân thành và gần gũi với mỗi chúng ta, nó như đưa chúng ta về với  thời thơ ấu xa lắc, nó gợi ta nhớ tới những ngày thu dịu dàng và se lạnh, nhớ tới con đê làng thân thuộc đưa bước chân nhỏ xíu tới lớp buổi đầu tiên, nhớ tiếng trống trường bồi hồi giục giã, nhớ cả những bối rối, vụng về, e ấp tuổi thần tiên…

Và giờ đây, lại đang là những ngày cuối thu. Gió heo may mơn man làm đất trời mềm lại. Thày trò trường THCS Mộc Nam chúng tôi đang bước trên thềm tháng 9, tháng của những nao nức và bâng khuâng; chúng tôi đang bước trên thềm  năm học mới, một năm với nhiều ước mơ và khát vọng.

 

Năm học 2015-2016 của trường chúng tôi đi qua trong niềm vui trọn vẹn. Không chỉ đạt chỉ tiêu đề ra mà chúng tôi còn giành được một số kết quả khá ấn tượng:

-Duy trì 100% sĩ số và phổ cập GD.

-Chất lượng HSG xếp 1/17 trường.

-Tốt nghiệp THCS: 100%

-Thi vào THPT xếp 2/18 trường trong huyện, 3/118 trường trong tỉnh.

(…)

Là một trường đại trà, vùng nông thôn, chưa đạt chuẩn quốc gia còn rất nhiều khó khăn thì kết quả đó thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa, là niềm tự hào rất lớn của chúng tôi. Chúng tôi nâng niu và trân trọng những kết quả đó như nâng niu và trân trọng những cố gắng, quyết tâm và nỗ lực không mệt mỏi của thày trò nhà trường.

Năm học 2016-2017 này vừa là cơ hội, vừa là thách thức với chúng tôi. Trên cơ sở những kết quả đã làm được, chúng tôi cần tiếp tục khẳng định mình và tiếp tục chinh phục những thành công mới.

Chúng tôi tin rằng, với sự đoàn kết, lòng quyết tâm và khát vọng cống hiến nhất định Trường THCS Mộc Nam sẽ có một năm học mới thành công.

Tác giả: KHXH
Bài hướng dẫn thể dục giữa giờ 36 động tác