Tin tức/(Trường THCS Yên Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
Tham gia cuộc thi KHKT năm 2016

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học  năm học 2016 – 2017

 

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Tiên về cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động tới toàn thể học sinh  và sau đó tổ chức thi cấp trường để chọn cử sản phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi KHKT cấp huyện. Cụ thể, nhà trường đã lựa chọn được sản phẩm “ Giữ gìn và phát huy di tích lịch sử cách mạng đình Lũng Xuyên” thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi của hai HS Trịnh Thúy Huyền; Trần Thị Kiều Trang (lớp 8B) do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai hướng dẫn để tham gia cấp huyện

Ngày 29/11/2016, các em học sinh của trường đã tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp huyện do  Phòng GD&ĐT tổ chức. Toàn huyện có 19 dự án tham gia dự thi ở các lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm dự thi của nhà trường vinh dự đạt giải Nhì cấp huyện và được chọn cử tham gia cấp tỉnh.

 

Ông Trần Quang Tuyến – Huyện Ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhì cho các dự án đạt giải

 

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 12 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã tổ chức cuộc thi KHKT dành cho HS trung học tại trường THPT Chuyên Biên Hòa – Phủ Lý. Dự án “ Giữ gìn và phát huy di tích lịch sử cách mạng đình Lũng Xuyên” thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi của hai HS Trịnh Thúy Huyền; Trần Thị Kiều Trang (lớp 8B) do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai hướng dẫn tham gia đã đạt giải Khuyến Khích cấp Tỉnh. Chiều ngày 16/12/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã long trọng tổ chức buổi tổng kết, trao thưởng của cuộc thi. Có thể nói: Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; Khuyến khích các cơ sở giáo dục các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh trung học; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các nhà trường.

 

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết cuộc thi KHKT cấp Tỉnh

Em Trịnh Thúy Hiền và Trần Thị Kiều Trang

đạt gải Khuyến Khích cấp Tỉnh

 

Cô Phạm Thị Huyền – P. Hiệu trưởng và cô Nguyễn T. Tuyết Mai – GV hướng dẫn chụp hình lưu niệm cùng HS

 

Tác giả: admin
http://hanam.edu.vn/data/4018194190802703916/tintuc/files/12.2016/undefined.png
Bài hướng dẫn thể dục giữa giờ 36 động tác