tin tức-sự kiện

Phòng dịch cúm Corona (Tiếp)

Trường TH&THCS Tiên Ngoại thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thực hiện công văn chỉ đạo của cấp trên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, ban giám hiệu trường TH&THCS Tiên Ngoại đã kịp thời chỉ đạo và triển khai công tác tuyên truyền tới 100% CB-GV-NV, HS nhà trường về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona(nCoV) gây ra; cung cấp cho CB-GV-NV và học sinh số điện thoại đường dây nóng để cung cấp thông tin ý kiến về tình hình dịch bệnh và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh 19003228

Các thông tin mới nhất về virus nCoV được ban giám hiệu cập nhật liên tục trên cổng thông tin điện tử nhà trường. Để đảm bảo chất lượng thông tin đăng tải chính xác, nhanh chóng, ban giám hiệu nhà trường lấy nguồn thông tin từ Sở Y tế Hà Nội và báo Sức khỏe và đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế địa chỉ

Nhà trường đã lên kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô cấp cấp và phân công cụ thể từng thành viên. Trong đó, GVCN phụ trách thực hiện việc giám, sát, nắm bắt thông tin sức khỏe của HS; tất cả các trường hợp HS nghỉ học do sốt, ốm đều tổng hợp hàng ngày và kịp thời báo cáo ban giám hiệu. CB-GV-NV, HS nhà trường khi có dấu hiệu sốt, ho hoặc có một số các dấu hiệu khác nghi nhiễm cần nhanh chóng đến cơ sở y tế khám và thông báo với ban giám hiệu. Trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trong trường; tuyết đối không dấu dịch, nhanh chóng báo cáo với cấp trên và cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch kịp thời.

Trong buổi họp ngày 27/02/2020, Ban giám hiệu nhà trường cập nhật và tuyên truyền tới CB-GV-NV và những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh do nCoV tại Trung Quốc và các quốc gia có người mắc, diễn biến tình hình dịch bệnh nCoV trong nước và tỉnh Hà Nam từ đó đưa ra các giải pháp phòng chống dịch bệnh nCoV trong thời gian này tại nhà trường.

Cũng trong buổi họp, đồng chí Phạm Toàn Mạnh - Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Đây là một công tác quan trọng cần có sự chung tay, đoàn kết và vào cuộc quyết liệt của tập thể CB-GV-NV, CMHS và HS toàn trường. Các đồng chí GVCN phối kết hợp với nhân viên y tế của nhà trường trong việc tuyên truyền, hướng dẫn HS phòng chống dịch đồng thời gửi những văn bản, chỉ đạo của cấp trên và cung cấp những thông tin chính thống về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tới CMHS tránh CMHS hoang mang, lo lắng trước tình trạng có quá nhiều thông tin sai lệch về bệnh dịch.

Việc thực hiện tập huấn cách phòng chống dịch bệnh nCoV tới HS cũng được nhà trường triển khai nhanh chóng hiệu quả. 100% CB-GV-NV và HS trường TH&THCS Tiên Ngoại hiểu rõ các triệu chứng ban đầu khi nhiễm bệnh (sốt, ho, đau cơ,....) và nắm vững các kiến thức cần thiết: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa tay đúng cách; đeo khẩu trang y tế đúng quy chuẩn; giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, súc họng bằng nước sát khuẩn; ăn chín uống sôi, hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống và những nơi tụ tập đông người; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người có dấu hiệu nhiễm bênh; nhanh chóng đi khám khi nghi ngờ bản thân nhiễm dịch.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, chiều ngày 27/02/2020, tập thể CB-GV-NV nhà trường kết hợp trạm y tế xã Tiên Ngoại tổ chức tổng vệ sinh, lau rửa khử trùng bằng Cloramin B toàn trường đợt 3. Công tác vệ sinh, khử khuẩn bằng chất sát khuẩn thông thường sẽ được duy trì tại nhà trường hàng ngày, hàng tuần giúp môi trường sạch sẽ, thông thoáng phòng học, đảm bảo sức khỏe CB-GV-NV và HS để công tác và học tập được diễn ra bình thường.

Theo chỉ đạo của cấp trên, tiếp tục từ ngày 02/03/2020 đến hết ngày 15/03/2020, HS nhà trường được nghỉ, GVCN tiếp tục phối hợp với CMHS giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của các em. Trong thời gian này, 100% CB-GV-NV có mặt làm việc và tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng tại nhà trường. Với các hoạt động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ ngay từ ngày đầu tiên cùng nỗ lực phòng dịch ở mức cao nhất, mỗi CB-GV-NV, CMHS, HS trường TH&THCS Tiên Ngoại sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để hướng dẫn người thân và những người xung quanh cùng làm tốt công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Tác giả: Trường TH&THCS Tiên Ngoại

Xem thêm

Bài hướng dẫn thể dục giữa giờ 36 động tác